RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Để giữ cho rau quả tươi lâu và kéo dài thời gian sử dụng của chúng nhằm tiết kiệm thời gian không phải bỏ công đi siêu thị hoặc chợ để mua và tiết kiệm thêm chi phí cho bạn thì có rất nhiều phương pháp, cách thứ và mẹo mặt mà có thể bạn không biết. Vì vậy mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số mẹo vặt giúp giữ cho rau, quả tươi lâu trong tủ lạnh và giúp bạn bổ sung thêm vào kho kiến thức mẹo vặt gia đình của mình một cách tốt nhất để có thể trở thành những bà nội trợ đảm đang cho gia đình mình.

Hút ẩm cho lá rau
Để giữ cho rau quả tươi lâu và kéo dài thời gian sử dụng của chúng, nhằm tiết kiệm thời gian, không phải bỏ công đi siêu thị hoặc chợ để mua và tiết kiệm thêm chi phí cho bạn, thì một trong những cách đó chính là hãy hút ẩm những chiếc lá rau bằng cách là hãy đặt dưới đáy ngăn đựng rau củ trong tủ lạnh một vài chiếc khăn giấy ăn chuyên dụng, chúng sẽ có vai trò giúp hút hơi ẩm có bên trong tủ lạnh, vốn là một trong những nguyên nhân khiến cho nhau rất dễ bị thúi và hư hỏng. Điều này sẽ giúp rau tươi lâu hơn hoặc nếu như bạn dùng phương pháp giữ rau bằng cách bọc chúng vào bên trong cái túi ni lông hay hộp nhựa thì cũng nên đặt dưới đáy túi hoặc dưới đáy hộp nhựa một vài chiếc khăn giấy để hút ẩm thì cũng có thể giúp cho rau của bạn giữ được lâu Và không bị hư thối để có thể sử dụng trong thời gian dài.

Giữ rau thơm tươi

Giống như các loại rau khác rất dễ bị hư thối và không thể sử dụng được, thì rau thơm cũng tương tự như vậy. Do đó để giữ cho rau thơm hay các loại rau thảo mộc dùng trong chế biến và nấu nướng hay ăn kèm với các món ăn hàng ngày có thể tươi lâu trong thời gian cả tháng, thì bạn hãy để cho nó còn nguyên cả cuống và gốc, sau đó đem rửa sạch rồi hãy đóng gói kín trong túi nhựa đậy nắp ở trong ngăn đá của tủ lạnh, chứ đừng có ở trong ngăn mát hoặc ngăn chuyên dùng để rau. Khi bạn muốn ăn hoặc sử dụng chúng thì bạn chỉ cần đem rau ra các rã đông rau trên một chiếc chảo nóng là có thể sử dụng chúng, để ăn kèm trong món sa lát hoặc là để chế biến hay ăn kèm với các món ăn khác mà vẫn đảm bảo giữ được độ tươi ngon và các dưỡng chất cũng như Vitamin có trong rau.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét