RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Mẹo giúp bạn chọn cua đồng ngon

Cua cái có yếm to sẽ cho nhiều gạch, cua đực có yếm nhọn sẽ cho nhiều thịt.

Gia đình tôi là một gia đình có nhiều thể hệ cùng chung sống dứơi một mái nhà nên có cả người già và trẻ nhỏ vì vậy mà do sở thích của từng người nên rất hay thường xuyên ăn cua đồng để bổ sung canxi vừa ngon lại tốt cho sức khoẻ cũng như sự phát triển xương. Đi chợ hoặc siêu thị để mua cua đồng rất nhiều lần, tôi đã rút ra được kinh nghiệm cũng như các mẹo vặt giúp cho việc chọn cua đồng ngon. Dưới đây là một vài mẹo vặt sẽ giúp cho các bạn có thể chọn cua đồng, tôi xin chia sẻ cùng các bạn:


Những con cua mà quan sát thấy có dấu hiệu khỏe hay vận động và chạy sẽ tươi ngon, vì thế mà dựa vào đặc điểm này mà tôi luôn chọn những con cua có thân hình mình mập, di chuyển một cách nhanh nhẹn, càng khỏe luôn đưa ra và kẹp lại nhanh, sẵn sàng phản ứng khi bị gắp. Đặc biệt là khi chọn cua bạn nên quan sát bên ngoài và nên chọn những con cua phải còn đủ càng. Ngoài ra, cua khỏe thì dấu hiệu của chúng đó là chúng cũng thường sủi bọt khí liên tục. Mua phải cua yếu hay cua chết, thì làm nguyên liệu để thực hiện món canh cũng không ngon và thường có mùi khai khó chịu, đôi khi phải đổ đi mà không thể dùng được nữa.
Ngoài ra để giúp cho bạn có thể có khả năng khi đi chợ hoặc siêu thị để lựa cua mà bạn muốn phân biệt cua đực, cua cái, tôi hay quan sát và nhìn vào yếm của những con cua. Cua đực thì có đặc điểm rất dễ nhận ra đó là có yếm nhọn, cua cái thì có đặc điểm sinh học khác cua đực đó là chúng luôn có yếm to. Với mỗi đặc điểm sinh hoạ khác nhau thì chúng sẽ có tính chất khác nhau, ví dụ như là cua đực sẽ cho nhiều thịt còn trong khi đó thì những con cua cái sẽ cho nhiều gạch.
Những con cua ngon là những con cua mà có đặc điểm nhận dạng rất dễ nhìn thấy đó là chúng có mai màu sáng, cứng và trơn.

Lật ngửa cua và nhấn tay vào yếm cua, có thể biết cua có chắc thịt hay không. Nếu yếm không lún thì đó là cua chắc, nhiều thịt. Nếu yếm lún là cua ốp, ít thịt, ăn không ngon và dễ có mùi khai.
Nhà tôi ít ăn cua vào giữa tháng âm lịch, lúc này cua lột vỏ nên bị gầy, ốp thịt. Đầu và cuối tháng âm là thời điểm cua ngon, béo và chắc ngọt nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét