RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Sau khi mua về, bạn nên tráng xoong chảo gang bằng một lớp dầu ăn, sau đó, đem đun nóng.

Một trong những dụng cụ thiết bị, đồ dùng mà chắc có lẽ có rất nhiều bà nội trợ, chị em phụ nữ hiện nay rất hay sử dụng trong công việc nấu nướng, chế biến các món ăn mà họ làm hàng ngày đó chính là các đồ dùng nấu nướng như xoong, chảo nồi bằng gang. Vì những đặc tính của đồ dùng này mà chúng được sử dụng rất nhiều và mang lại cho những bà nội trợ những món ăn, thực phẩm được nấu nướng và chế biến trên bề mặt của chúng ngon, hấp dẫn và có hương vị hấp dẫn nhất. Chính vị vậy mà chúng được áp dụng rất nhiều. Xoong chảo bằng gang tuy nặng nhưng có độ bền cao, độ nóng cao và giữ nhiệt rất tốt nên nấu thức ăn rất ngon. Ngoài ra, chảo gang là chất chống dính tự nhiên, giúp bạn gia tăng hương vị cho món ăn, điều mà chảo chống dính khác không làm được.
Tuy nhiên bất kỳ những đồ dùng, dụng cụ nào cũng cần có được phương pháp và mẹo vặt để có thể tiến hành sử dụng trong thời gian dài và kéo dài tuổi thọ của nó. Vì vậy mà chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những phương pháp và mẹo vặt giúp cho bạn có thể sử dụng và bảo quản được những đồ dùng từ gang này:
Một trong những phương pháp và là mẹo vặt giúp cho bạn có thể bảo quản cháo gang bền lâu, và kéo dài được tuổi thọ của vật dụng này đó chính là theo như phương pháp truyền thống thông thường ở rất nhiều nông thôn của người Việt Nam trước đây. Muốn kéo dài tuổi thọ của đồ dùng đun nấu chế biến bằng gang, thì sau khi mua về bạn hãy cho một ít mùn cưa và bên trong chảo gang, sau đó hãy đốt nóng mùn cưa cháy bên trong làm vậy sẽ giúp cho xoong chảo không bị giòn. Sau đó họ đổ hết mùn cưa đã được cháy bên trong chảo gang ra bên ngoài. Người ta dùng một mảnh đồ gốm hoặc là giấy nhám để chà sạch gỉ sét bên trong. Đây là một trong những phương pháp giúp bảo quản cháo gang bền có từ lâu đời của người Việt ở nông thôn và cách này tới nay vẫn còn được áp dụng nhưng còn rất ít.
Trái ngược với phong cách bảo quản đồ dùng bằng gang như xoong nồi, chảo của người Việt Nam ở nông thôn thì sau đây là một số phương pháp mà nhiều bà nội trợ hay chị em phụ nữ phương Tây vẫn thường áp dụng sau khi mua cháo gang về nhà từ các chợ hay siêu thị. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét