RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Mẹo làm trái cây nhanh chín (P1)

Trái cây là một trong những loại thực phẩm vô cùng thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày, nó cung cấp rất nhiều vitamin và dinh dưỡng cho cơ thể con người, đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh, nhưng đôi khi bạn mua trái cây về hoặc được nhận từ bạn bè hoặc người quen mà trái cây còn xanh chưa chín. Sau đây là một trong những mẹo vặt giúp cho bạn có thể khiến cho trái cây nhanh chính trong thời gian ngắn và bạn có thể ăn được chúng ngay mà vẫn đảm bảo được mùi vị cũng như độ ngon ngọt của trái cây sau khi đã tiến hành ủ chín:

Cho trái cây vào túi giấy hoặc túi nylon
Mẹo vặt đầu tiên giúp cho trái cây nhanh chín, đó là bạn hãy cho trái cây vào trong túi giấy hoặc là túi ni lông thì những chiếc túi giấy đựng thực phẩm là một trong những món đồ mà bạn rất hay bắt gặp khi mua thức ăn nhanh và là một trong những phương tiện vô cùng hoàn hảo để làm cho trái cây chín nhanh hoặc bạn cũng có thể mua túi giấy ở các siêu thị hoặc chợ vô cùng tiện lợi. Tất cả các loại trái cây đều có chứa khí ethylene và chúng sẽ phát tán khí này trong quá trình tự làm chính mình. Vì vậy khi bạn cho cho trái cây và trong túi giấy buộc miệng túi hơi lỏng một chút sẽ khiến cho lượng khí ethylene phát ra trong quá trình làm chín trái cây không thoát ra ngoài được và sẽ khiến cho trái cây nhanh chín hơn. Một lưu ý đó là bạn nên giữ cho chiếc túi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời để trong nhiệt độ phòng sẽ đem lại cho bạn kết quả tối ưu hơn và làm cho trái cây nhanh chín hơn. Ngoài ra thì ngay khi các trái cây vừa chín bạn hãy chuyển chúng vào bên trong tủ lạnh để làm chậm quá trình làm chính tiếp theo của chúng thì sẽ giúp được cho trái cây bảo quản ở điều kiện tốt nhất và giữ được độ ngọt của chúng, không làm cho chúng quá chính và mau hư.

Dùng mẹo với một trái táo hoặc chuối chín

Mẹo vặt cuối cùng giúp cho trái cây nhanh chính đặc biệt là nhờ vào trái táo hoặc là trái chuối, thì muốn cho trái cây chín nhanh hơn thì sau khi bạn cho chúng vào bên trong túi giấy hoặc túi ni lông, bạn nên bỏ thêm vào bên trong túi một quả táo hoặc quả chuối chín, bởi vì đây là hai loại quả giải phóng khí ethylene nhiều hơn so với tất cả các loại quả khác, vì thế loại quả này sẽ thúc đẩy quá trình chín của các trái cây khác trong cùng túi và giúp cho chúng chín nhanh hơn để cho bạn có thể sử dụng ngay được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét