RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Mẹo luộc dạ dày ngon (P1)

Muốn dạ dày trắng giòn thì tuyệt đối không thể thiếu khâu ngâm vào nước đá chanh sau khi luộc.

Thịt heo là một trong những loại thịt vô cùng phổ biến trong chế biến và nấu nướng ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, và các bộ phận trên cơ thể của con heo được tận dụng để chế biến ra rất nhiều món ăn, nhưng một trong những bộ phận và vị trí mà có lẽ rất ít bà nội trợ, cũng như các đầu bếp chuyên nghiệp hiện nay biết cách chế biến và sử chế làm sao cho chúng sạch và khử đi được mùi hôi tanh khó chịu, đó chính là dạ dày lợn hay còn gọi là lòng lợn. Bởi vì đây là vị trí để chúng tiêu hóa thức ăn nên đây là một vị trí vô cùng do vì có nhiều vết bẩn, mà không những thế còn có mùi hôi vô cùng khó chịu. Do đó để có thể sơ chế cho dạ dày lợn sạch của bay mùi hôi, cũng như là phương pháp giúp có thể tiến hành luộc sao cho dạ dày lợn giòn ngon và có màu trắng đẹp thì là một điều vô cùng khó khăn. Vì vậy mà hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp đến cho các bạn một số mẹo vặt, phương pháp cũng như thủ thuật giúp cho bạn có thể tiến hành sơ chế vệ sinh và khử bay được mùi hôi của dạ dày lợn, lòng lợn mà bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp cho bạn một số phương pháp giúp có được món lòng lợn luộc thơm ngon và giòn và có màu trắng đẹp.

Sau khi mua về, các bạn có thể áp dụng nhiều cách để làm sạch cũng như khử mùi hôi. Theo lời khuyên của những người bán hàng, bạn không nên dùng muối để bóp dạ dày, vì muối sẽ làm dạ dày co lại, khiến nó bị dai. Bạn có thể áp dụng các cách làm sạch như:

Đầu tiên, để có dạ dày ngon bạn nên đi chợ sớm mua. Thường trọng lượng một chiếc dạ dày khoảng 600-800 gram. Bạn nên chọn cái dạ dày trông vừa phải mà nặng, sờ chắc tay, nó sẽ dày hơn so với chiếc to mà trọng lượng không lớn. Mua những chiếc màu trắng đồng đều. Tuyệt đối đừng mua dạ dày đã để lâu, có u nhọt, căng phồng, tức khí...

- Mẹo vặt và thủ tục đầu tiên mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho tất cả các bạn, giúp có thể làm sạch được dạ dày của lợn khi dùng để chế biến hay nấu nướng những món ăn mà bạn yêu thích từ nguyên liệu này, và đây cũng là một trong những mẹo vặt vô cùng phổ biến và được rất nhiều chị em phụ nữ và các bà nội trợ áp dụng hiện nay, đó là bạn tiến hành sử dụng giấm hoặc là chanh có sẵn trong tủ lạnh của gia đình mình. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét