RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2016

Mẹo nướng bánh quy ngon

Đong (cân) bột sau chứ không phải trước khi rây sẽ giúp cho bạn có được lượng bột chính xác hơn rất nhiều nếu làm ngược lại. Khi trộn nguyên liệu nên dùng bơ ướp lạnh.


Làm bánh quy thì là một trong những món khá đơn giản, thành phần nguyên liệu để làm nên món bánh thì không nhiều, chủ yếu là những thành phần sau: bột mì, sữa, bơ, trứng, đường, muối. Tuy nhiên cách thức mà để cho bạn xử lý, chế biến bột mới chính là yếu tố quan trọng tạo ra sự khác biệt và đặc sắc của món ăn của riêng mỗi người.
Đầu bếp nổi tiếng thế giới người Mỹ Scott Peacock vốn là một trong những đầu bếp vô cùng nổi tiếng với những món bánh quy có nhân mềm bên trong, vỏ giòn bên ngoài và thơm mùi bơ sữa. Dưới đây là những lời khuyên và thủ thuật của ông để có những mẻ bánh ngon và sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong nấu nướng và chế biến bánh: 

- Luôn luôn nhớ là bạn phải sử dụng bơ ướp lạnh khi trộn lẫn các nguyên liệu với nhau và thao tác thật nhanh để tránh cho bơ không bị tan chảy nhanh. Nếu bơ đã bắt đầu mềm khi bạn cắt bơ thành những miếng nhỏ, thì bạn hãy cho cả hỗn hợp vừa trộn vào tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi cho bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn.
- Đừng nên tiến hành trộn các nguyên liệu cũng như bột kỹ quá, đây là một suy nghĩ vô cùng sai lần. Sai lầm này có thể khiến bánh quy bị rắn và cứng sau khi nướng. Tốt hơn, bơ vẫn nên ở dạng miếng nhỏ chứ không nên tan nhuyễn ra như kem.
- Nướng bánh thì nên đặt lò nướng hay lò vi sóng ở nhiệt nhiệt độ cao, từ 145 độ C hoặc cao hơn thế. Điều đó sẽ giúp bạn đảm bảo các miếng bơ tan nhanh, tạo ra một dòng hơi làm bột nở hơn và lớp vỏ dày hơn.
- Nếu bạn định ăn hay chiêu đãi món bánh vào bữa sáng, bạn có thể trộn nguyên liệu khô với bơ rồi cho vào ngăn lạnh của tủ lạnh qua đêm, sáng hôm sau thì mới thêm một ít sữa bơ và trộn đều với bột.
- Nên đong bột sau (chứ không phải trước) khi rây thì sẽ chuẩn xác về số lượng hơn. Để làm bánh ngon, việc cân đong các nguyên liệu chính xác là vô cùng đặc biệt quan trọng.
- Đừng lo sợ bánh chuyển sang màu nâu. Đó là một sự tương phản vô cùng thú vị: vỏ bên ngoài nâu giòn còn bên trong bánh vẫn sáng màu.

- Khi muốn hâm nóng bánh lại sau khi đã bảo quản, đặt chúng vào ngăn mát của khay nướng, sau đó làm nóng chúng ở nhiệt độ 95 độ C trong khoảng 5 phút.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét