RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016

Mẹo rán, chiên không bắn dầu (P1)

Để thực phẩm ráo nước, cho vài hạt muối vào chảo khi dầu sôi... là những cách giúp dầu mỡ không bắn khi chiên rán.

Trong các phương pháp chế biến và nấu nướng các bữa ăn bên trong gia đình của bạn, thì phương pháp chiên, xào hoặc rán là một trong những phương pháp khiến cho nhiều bà nội trợ ngán ngẩm và cảm thấy lo lắng nhất. Bởi vì khi thực hiện những phương pháp này thường phải đi kèm với dầu và mỡ là hai nguyên liệu thiết yếu để thực hiện phương pháp này, nhưng khi thực hiện phương pháp thì dầu và mỡ thường hay bắn ra ngoài vô cùng nguy hiểm. Bởi vì dầu và mỡ có thể bắn lên ra với nhiệt độ cao thì sẽ gây bỏng da hoặc nếu bắn vào mắt sẽ gây ra những nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe của những bà nội trợ. Nhưng chiên, xào, rán lại là một trong những phương pháp tạo ra được nhiều món ngon với hương vị và gia vị đậm đà cho món ăn nhất, vì vậy các bạn có biết phương pháp nào để giúp cho khi chiên xào nấu dầu và mỡ mà giúp cho chúng không bắn ra ngoài gây nguy hiểm cho bạn thân hay ko? 
Dùng chảo có thành cao 

Một trong những phương pháp và mẹo vặt mà chúng tôi cung cấp đến cho bạn để giúp cho bạn có thể chế biến và nấu nướng món ăn bằng phương pháp chiên, rán hoặc xào mà khiến cho dầu mỡ không bắn ra bên ngoài, đó là bạn nên sử dụng chảo hoặc xoong, rồi có thành cao. Bởi vì nếu chảo, xoong, nồi có thành cao sẽ khiến cho khi bạn chế biến hoặc nấu nướng nhiệt độ cao dầu và mỡ cũng rất khó bắn ra bên ngoài bởi vì bị cản lại bởi lớp thành cao và hạn chế tối đa tình trạng dầu mỡ bắn ra bên ngoài gây bỏng da hoặc nguy hiểm cho bạn. 
Bên cạnh đó bạn cũng nên lựa chọn và mua sắm thêm cho gia đình của mình một số loại chảo chống dính tốt trên thị trường đang được bày bán rất nhiều và phong phú. Nhưng lưu ý bạn nên kiểm tra kỹ về nguồn gốc xuất xứ và chất liệu cấu tạo nên chảo chống dính, bởi vì những chiếc chảo này sẽ giúp cho bạn thực hiện phương pháp chiên, xào, rán này cực kỳ hiệu quả và tối ưu bởi vì lớp chống dính sẽ khiến cho đồ ăn hoặc thực phẩm rất khó dính vào đáy chảo và làm cho công việc này trở nên tiện dụng và nhanh chóng giúp bạn lật được toàn bộ thực phẩm dễ dàng hơn mà không phải tốn nhiều công sức và thời gian để thực hiện phương pháp này nhưng những cách nấu như xưa nữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét