RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2016

Mẹo rán không dính chảo (P1)

Xát một nhánh gừng sống lên toàn bộ đáy và thành chảo, luôn đảm bảo dầu mỡ sôi trước khi cho thực phẩm vào chảo... sẽ giúp thực phẩm không dính.


Chiên, xào hay rán là một trong những phương pháp chế biến mà chúng ta thường thực hiện trong cuộc sống nấu nướng thức ăn ngày nay. Nhưng khi thực hiện những phương pháp này thì những thực phẩm và thức ăn cũng như các nguyên liệu như cá, đậu phụ, trứng, bột mì, khoai tây, khoai lang, rau củ quả... rất dễ dính vào trong đáy của chảo, xoong hay nồi. Chúng gây ra những vấn đề vô cùng khó khăn khi chế biến và để lại những vết dính cùng với những vết bẩn khó chùi rửa sau khi nấu xong. Nhưng dù vậy không nhất thiết bạn phải dùng xoong, chảo hay nồi chống dính để tiến hành phương pháp này nếu như bạn biết áp dụng một trong những cách chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn phía sau đây:1. Các yêu cầu chung khi chiên xào hay rán để không dính chảo
Yêu cầu đầu tiên đó là bạn hãy chuẩn bị một chiếc chảo, nhưng phải lưu ý rằng đảm bảo cho chiếc chảo của bạn luôn luôn sạch sẽ không có những vết bẩn và đặc biệt là không bị xước, bởi vì nếu chiếc chảo của bạn bị xước và mất lớp chống dính, thì khi tiến hành các phương pháp nấu nướng như chiên, xào sẽ làm cho thịt hoặc cá dính vào vị trí của những phần chống dính bị mất đi và gây ra tình trạng khó có thể gỡ chúng lên được. Lưu ý đặc biệt đó là khi bạn tiến hành rửa chảo hay xoong nồi thì đặt việc không nên dùng những miếng cọ xoong, nồi bằng kim loại bởi vì nó sẽ làm mất đi lớp chống dính, cũng như làm xước bề mặt của xoong nồi. Và nếu như thức ăn dính vào trong chảo, thì bạn hãy tiến hành đổ nước nóng vào bên trong, sau đó ngâm trong một thời gian để cho thức ăn mềm và nó sẽ rời ra một cách nhanh chóng mà không cần phải dùng từ những miếng rửa xoong nồi bằng kim loại.

Yêu cầu thứ hai khi tiến hành chiên hoặc xào đó là bạn phải đặc biệt lưu ý chờ cho thực phẩm hay thức ăn đủ chín một mặt, rồi sau đó mới tiến hành lật sang mặt còn lại. Nó sẽ giúp cho thức ăn không bị dính chảo. Bởi vì khi thực phẩm đã đủ chín nó sẽ bắt đầu tỏa ra mùi hương thơm đặc trưng và khi bạn lật lại thì mặt bên kia đã chín dần và không còn khả năng bị dính chảo nữa. Với việc làm như thế bạn sẽ hạn chế được tình trạng dính chảo trong khi đó một mặt vẫn chưa chín hoàn toàn.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét