RSS
Facebook
Twitter

Thứ Hai, 11 tháng 7, 2016

Muốn canh bớt chua, bạn có thể bổ sung thêm đường; muốn súp bớt mỡ, hãy sử dụng vài lá rau diếp...

Nấu nướng là một trong những công việc thường ngày vô cùng quen thuộc của những bà nội trợ để có thể có được những bữa ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình. 

Nhưng không phải lúc nào công việc nấu nướng cũng suôn sẻ mà đôi lúc sẽ gặp rất nhiều sự cố làm cho món ăn bị hỏng do lỡ tay khi nêm nếm gia vị, làm cho món ăn quá chua, quá mặn hoặc cho quá nhiều dầu mỡ. Vì vậy mà bạn có biết cách nào để khắc phục những lỗi sai này hay không? Sau đây là một trong những bí quyết giúp cho bạn khắc phục tình trạng này một cách tốt nhất và làm cho món ăn trở lại bình thường mà không cần phải đổ chúng đi. 

Món ăn bị mặn


Trong quá trình chế biến hoặc nấu nướng thức ăn, thực phẩm mà nếu như món ăn của bạn khi nấu xong mà nếm vị quá mặn vì lỡ tay cho nhiều muối hoặc là quá nhiều mắm ăn thì tùy vào từng món ăn cụ thể mà bạn có thể chữa cháy bằng cách, đó là bạn nên cho thêm nước lọc vào để pha loãng món ăn ra nếu đây là món canh hoặc là món súp, hoặc bạn cũng có thể lấy một quả chanh trong tủ lạnh vắt lấy nước cốt chanh hoặc là dùng dấm có sẵn trong bếp cho thêm vào món ăn để giảm độ mặn nếu đây làm món canh hoặc là món xào. 

Một cách khác đó là bạn cũng có thể cho một vài miếng khoai tây đã được gọt vỏ mà trong nhà bạn có sẵn cho vào món ăn và nấu thêm trong khoảng thời gian 10 phút thì khoai tây sẽ hút bớt độ mặn của canh và làm cho món ăn giảm đi được độ mặn rất nhiều và sẽ cứu được bữa ăn của bạn.

Cơm nhão
Còn trong trường hợp nếu chẳng may mà khi vừa mở nồi cơm ra sau khi cơm đã chín mà bạn thấy cơm trong nồi nhão hoặc là khi cơm vừa cạn nước bạn phát hiện ra cơm có nguy cơ bị nhão, thì cách chữa cháy ở đây đó là bạn hãy thường xuyên mở vung hoặc bật mở nắp của nồi cơm điện ra, sau đó dùng đũa đảo nhẹ cơm trong nồi để hơi nước bay ra ngoài bớt làm cho món cơm bớt nhão, và bạn sẽ có một nồi cơm rất ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét