RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Mẹo vặt chữa mặn cho món ăn

Bạn có thể giảm độ mặn bằng khoai tây, táo hoặc cho thêm dấm, chanh và nước lọc.

Dùng khoai tây và táo

Khi mà bạn tiến hành chế biến và nấu nướng món ăn bằng phương pháp là món hầm hay súp mà lỡ cho quá nhiều muối hoặc quá nhiều mắm ăn thì có thể chữa cháy việc này bằng cách đó là khi món ăn còn đang sôi nóng ở trên bếp, mà bạn phát hiện ra đã tra muối quá tay khi nêm nếm khẩu vị, bạn có thể hãy cho vào bên trong món súp hoặc món hầm đó vài miếng khoai tây sống sau khi đã rửa sạch và gọt vỏ hoặc là quả táo và nấu chúng trên bếp trong khoảng thời gian thêm 10 phút nữa rồi bạn hãy tiến hành dùng vá hoặc đũa vớt khoai/táo ra. Bởi vì khoai và táo có khả năng giúp hấp thụ muối rất tốt sẽ làm giảm độ mặn cho canh hay súp của bạn.
Dùng dấm hoặc chanh
Nếu như mà bạn lỡ nêm nếm gia vị mà làm cho món ăn trở nên quá mặn như một số món có thể ăn với chanh hoặc dấm như rau muống xào, bún, phở, một số loại canh, súp... bạn cũng có thể có thêm một phương pháp và mẹo vặt nữa giúp cho bạn làm giảm độ mặn có trong những món ăn này và cứu vãng bữa ăn của cả gia đình bạn đó là bằng cách tận dụng chanh và giấm có sẵn trong gian bếp của bạn, bạn hãy cho vài giọt dấm hoặc vắt vài giọt chanh vào bên trong món ăn khi nó đang được nấu nóng trên bếp lửa trong phòng ăn. Cách làm này có thể áp dụng khi món ăn vẫn còn trên bếp hoặc đã bày ra tô, đĩa cũng được và rất hiệu quả mà không phải mất nhiều công sức hay sử dụng những nguyên liệu mà bạn khó tìm kiếm hoặc khó mua được ở siêu thị hoặc ở các chợ.
Đổ thêm nước làm loãng

Phương pháp cuối cùng có thể làm để cứu vãng và chữa cháy cho món ăn của bạn khỏi vị mặn quá đà đó là nếu như mà bạn đang tiến hành nấu món canh, súp, thì để giúp cho bạn làm giảm mặn bằng hai cách và phương pháp thủ thuật như phía trên vẫn chưa thành công, thì bằng cách này bạn sẽ cứu vãng được món ăn của bạn, cách thức thực hiện đó là bạn có thể đổ thêm nước sạch lọc trắng vào bên trong món ăn đang nấu sôi trên bếp để làm giảm độ mặn của món ăn. Tất nhiên, hương vị và gia vị bên trong món canh của bạn chắc chắn cũng sẽ bị loãng hơn.  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét