RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2016

Trong quá trình vận chuyển hay sử dụng thức ăn cũng như thực phẩm bạn thường hay nhờ tới những chiếc hộp nhựa để cho thức ăn vào bên trong, chúng vừa tiện lợi lại rẻ tiền. Hiện nay có rất nhiều loại hộp nhựa, cho dù là ngựa trong, hay nhựa phíp, nhựa mềm hay nhựa cứng, tất cả đều có giá thành thấp và mang lại công dụng vô cùng tiện lợi, để cho bạn có thể cho thức ăn vào trong tủ lạnh, đựng bữa trưa mang đến công sở,.. tất cả đều phù hợp. 
Có điều sau khi sử dụng xong, công việc làm sạch đồ nhựa và khử đi mùi hôi là làm công việc vô cùng phiền phức và khó khăn. Bởi vì nó thường hay lưu lại rất nhiều mùi so với các chất liệu khác và khiến cho bạn rất đau đầu. Sau đây là một trong những cách giúp cho bạn loại bỏ mùi hôi và sạch vết bẩn bám cứng đầu trên đồ nhựa mà bạn không biết.


Rửa sớm
Một trong những bước đầu tiên và vô cùng quan trọng để giúp các bạn làm sạch và khử mùi hôi của hộp nhựa đó là, sau khi sử dụng xong bạn nên ngâm trong nước ngay hoặc là rửa sơ qua hay có thể là rửa sạch luôn nếu như bạn có thể, vào thời gian ngay sau khi bạn đã lấy hết thức ăn ra khỏi hộp. 

Đây là một bước đầu tiên và vô cùng quan trọng giúp cho bạn loại bỏ được mùi thức ăn hay thực phẩm bám vào hộp, cũng như là lưu lại vết bẩn ở trên bề mặt của hộp nhựa là hãy tiến hành rửa hộp ngay tại thời điểm sớm nhất có thể. Sau đó nếu có nhiều thời gian hơn bạn có thể rửa lại kỹ hơn bằng nước ấm hay nước rửa chén là tốt nhất. Cuối cùng bạn có thể tiến hành rửa và tẩy sạch được vết bẩn và rửa lại bằng nước lã thông thường.

Dùng baking soda
Phương pháp cuối cùng và có lẽ là thông dụng nhất đó là sử dụng bột baking soda một trong những loại bột tẩy rửa rất thông dụng và quen thuộc đối với các bạn. Bởi vì chúng ta đã quen với khả năng làm sạch của bột baking soda, trong đó có khả năng loại sạch được vết bẩn và hút mùi hôi cực tốt, đặc biệt là đối với đồ nhựa. 

Chỉ cần bạn đổ một ít nước ấm, cùng với một ít bột baking soda rồi lấy hỗn hợp này chà xát bên trong và trên bề mặt ,cũng như là xung quanh chiếc hộp. Sau đó bạn hãy để yên chúng trong thời gian một ngày rồi mới tiến hành rửa lại thật sạch. Cứ làm như vậy đến khi chiếc hộp của bạn sạch hẳn và hết hẳn mùi hôi. Nhờ có bột baking soda sẽ biến chiếc hộp đầy vết bẩn và mùi hôi khó chịu trở nên sạch sẽ và khử được mùi hôi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét