RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Món ăn ngon từ sợi gạo

Phở gà, bún bò, hủ tiếu chế biến từ sợi gạo, giúp bạn chống ngấy trong dịp Tết.


Gạo là một trong những thực phẩm không thể thiếu của người Việt bởi đó là biểu tượng của sung túc, đủ đầy và hạnh phúc. Món ngon từ sợi gạo không chỉ đem lại hương vị mới lạ mà còn mang ý nghĩa tề tựu phúc lộc thọ cho gia đình.
Bún
Bún được xem như là một trong những món ăn gắn liền với những món ăn và ẩm thực miền Trung. Các món bún xứ này thì vô cùng là đa dạng với đặc trưng là vị cay nồng. Từ Huế ngược vào phương Nam, bạn có thể cảm nhận vị cay từ ớt của món bún bò Huế, còn với Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Định… chắc chắn là bạn có thể cảm nhận vị cay nồng từ tiêu của các món ăn ngon khác như: bún cá, bún chả cá. Mùa Tết hay các dịp lễ như thế này, bạn có thể tìm mua các loại chả cá ở khu vực miền Trung hoặc cá dầm, cá ngừ để nấu bún. Nước dùng ngọt nhưng cay nồng, cả nhà bạn sẽ dành thời gian để cùng ngồi quây quần trò chuyện với nhau, xì xụp thưởng thức tô bún khiến không khí rộn vang tiếng cười, tình thân thêm chặt.

Phở
Gà luộc chắc chắn là một trong những món không thể thiếu và vô cùng quan trọng trong ngày Tết. Một con gà được sắp xếp một cách đẹp mắt, vàng ươm sẽ giúp mâm cơm gia tiên thêm tròn vị. Món gà luộc sẽ vô cùng hấp dẫn hơn nữa nếu bạn tận dụng nước luộc gà làm nước dùng nấu và chế biến thêm món phở. Thêm vào trong nồi vài lát hoa hồi, một chút quế, gừng và một củ hành, hành lá, thêm một gói sợi phở, bạn đã có ngay một món phở Bắc ngọt thanh chiêu đãi tất cả các thành viên trong gia đình mình. Phở gà nấu theo phong vị Bắc với nước trong, vị thanh là món ăn thích hợp để cho cả gia đình bạn cùng nhấm nháp hương vị đầu xuân.

Hủ tiếu

Bát hủ tiếu thơm từ lâu đã là hình ảnh vô cùng quen thuộc và chắc chắn là không thể thiếu trong đời sống người dân Nam Bộ. Tận dụng những nguyên liệu thường được trữ vào dịp Tết ví dụ như rau xanh, tôm, mực, thịt, đặc biệt là tôm khô và khô mực… bạn đã có thể nấu một nồi hủ tiếu vô cùng hấp dẫn và ngon. Theo đó, bạn có thể nướng sơ khô mực, rồi dùng nấu nước dùng cùng với tôm khô, cùng các loại nguyên liệu như thịt băm, tôm mực. Với cách thức thực hiện vô cùng đơn giản này, bạn có thể phục vụ cả nhà các món hủ tiếu nước, hủ tiếu khô (theo kiểu Nam Vang), hoặc hủ tiếu xào…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét