RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016

Món thịt lợn mường xào sả ớt

Trời mát không khí trong lành, được nhâm nhi những miếng thịt lợn mường xào cùng một chén rượu nhỏ, đăng đắng hoặc một bát cơm thì không còn gì ngon bằng trong những ngày này.


Thịt lợn mường (hay còn gọi lợn mán, lợn lửng, lợn cắp nách) vốn là đặc sản của các tỉnh vùng đồi núi. Lợn được nuôi thả rông và tự kiếm ăn, chủ yếu ăn cỏ nên khá nhỏ (có thể cắp nách). Thịt lợn mường thơm, mềm, ít mỡ, bì dày, ăn không ngấy. Xào cùng sả ớt khiến đĩa thịt càng thêm thơm lừng.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện:
- 300g thịt lợn mường, 2 quả ớt chuông to (nên chọn 2 màu khác nhau cho đẹp), 2 quả cà chua (tổng cộng khoảng 200g), 1 củ hành tây, 2 củ sả.
- Bột canh, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu.
Thứ tự các bước thực hiện chế biến:
Bước thứ nhất: Bạn hãy tiến hành sơ chế qua nguyên liệu chính, bạn hãy dùng nước sạch để làm cho thịt được rửa sạch một cách hoàn toàn, sau khi đã rửa thật sạch thì bạn hãy để trên rổ cho ráo nước hoặc có thể dùng khăn mềm sạch để lau nước trên bề mặt của thị để ráo sạch nước sau khi rửa, tiếp theo đó là bạn hãy dùng dao sắc tiến hành thái thịt ra thành từng miếng mỏng.
Bước thứ hai: Bạn hãy tiến hành bước tiếp theo và vô cùng quan trọng đó là ướp thịt với những gia vị đã được chuẩn bị sẵn ở trên là ướp thịt cùng với một chút dầu hào, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu trong thời gian chừng khoảng 30 phút sao cho thịt được thấm đều và nhuyễn được hết gia vị và nước ướp.
Bước thứ ba: Bạn hãy tiến hành sơ chế số nguyên liệu còn sót lại sau khi đã chuẩn bị ở trên, đó là bạn hãy dùng nước sạch để rửa và làm sạch hết ớt, hành, cà chua, sau khi bạn đã rửa thật sạch những nguyên liệu còn sót lại thì bạn hãy dùng dao tiến hành thái miếng với kích thước sao cho vừa ăn. Còn riêng đối với sả thì bạn hãy dùng dao để tiến hành thái sợi ngắn có kích thước khoảng 4 cm.
Bước thứ tư: Bạn hãy tiến hành chế biến bằng cách đó là, đầu tiên bạn hãy tiến hành phi hành và sả với chút dầu ăn, phi hành sao cho bạn thấy chúng đến khi sả vàng thơm thì cho cà chua vào chảo xào cùng. Khi cà chua mềm thì trút thịt vào xào lửa to. Khi thịt vừa chín tới thì bạn mới tiến hành cho ớt vào, đảo qua rồi bắc ra. Lưu ý, bạn chú ý là không nên để ớt trên lửa lâu quá, bởi vì điều này là nguyên nhân sẽ khiến thịt ngấm nhiều vị hăng của ớt.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét