RSS
Facebook
Twitter

Thứ Hai, 11 tháng 7, 2016

Nấu ăn trong chiếc máy rửa bát

Nhiệt độ trong máy rửa bát lên tới 75 độ C, làm chín thức ăn bên trong như cá, rau...

Nấu ăn bằng cách sử dụng máy rửa bát đã ra đời từ những năm 1970 nhưng phải chờ cho đến năm 2013 nó dần mới trở thành một xu hướng sau khi được nhà phê bình ẩm thực người Italy Lisa Casali xuất bản cho ra mắt công chúng một cuốn sách mang tên "Cucinare in lavastoviglie" (Nấu ăn trong máy rửa bát). Để chứng minh cho những gì mình viết bên trong cuốn sách, cô cũng đăng một loạt video cho mọi người thấy việc này hoàn toàn có thể xảy ra một cách vô cùng đơn giản.

"Đây là một trong những kỹ thuật mà bạn có thể có mà lại đơn giản nằm trong tầm tay của mọi người bất kỳ ai. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một máy rửa bát thông thường và sẵn sàng dám thực hiện để tiến hành để thử nghiệm những gì xảy ra bên trong nó", Lisa nói trong video hướng dẫn của mình.
Để có thể tiến hành nấu ăn theo phương pháp này, điều đầu tiên mà bạn cần chú ý là phải bọc thực phẩm, thức ăn cho vào bên trong máy rửa bát thật kín, bạn có thể dùng túi hút chân không hoặc hộp có nắp mà bạn có thể mua ở bất kỳ siêu thị hay chợ nào. Máy rửa bát sẽ hoạt động the cơ chế như một chiếc nồi hấp, nhiệt độ bên trong máy rửa bát có thể lên tới 75 độ C, giúp cho bạn làm chín thức ăn và thực phẩm bên trong. 
Nhờ vào việc được bảo quản chắc chắn bởi hộp kín hoặc túi hút chân không, nước hay các chất bẩn sẽ không thể lọt vào bên trong hộp đựng thức ăn, thực phẩm của bạn. Casali khẳng định đây là một phương pháp nấu ăn rất thân thiện với môi trường vì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều lượng nước, điện khá nhiều khi làm một lúc cả hai việc chỉ trong một lần và sử dụng một thiết bị điện.
Chuyên gia ẩm thực Xanthe Clay của tờ The Telegraph cũng cho rằng đây là một trong những rất nhiều phương pháp rất hay. Cô nói loại thực phẩm, thức ăn mà thích hợp nhất để nấu bằng máy rửa bát là cá, vì nó sẽ được hấp rất ngon với lượng nước và nhiệt độ mà được thiết lập sẵn trong máy. Ví dụ như khi bạn tiến hành nấu cá hồi bạn chỉ cần nhiệt độ tương đối thấp để có thể nấu chín nó so với thịt bò hoặc thịt cừu hoặc các loại thịt còn sống khác. Các món rau cũng có thể được bạn tiến hành nấu ngon trong máy rửa bát.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét