RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2016

Cho cà chua vào tủ lạnh có thể khiến cà chua bị mất nước, thịt trở nên khô và vỏ thì nhăn nheo và làm mất đi rất nhiều các chất dinh dưỡng, vi khoáng, vitamin,…

Một quả cà chua ngon là quả cà chua có nhiều nước, thịt chắc, ngọt, nhiều bột. Cà chua chín cây đương nhiên bao giờ cũng ngon hơn chín ép.
Theo những thói quen thông thường chúng ta thường nghĩ rằng khi cho rau củ, quả, hay trái cây vào bên trong tủ lạnh sẽ là cách bảo quản tốt nhất cho chúng giữ lâu hơn, nhưng riêng cà chua lại là một trường hợp khác, bởi vì cách bảo quản cà chua vừa chín tốt nhất đó là để ở nhiệt độ phòng khoảng 25 độ C thì mới giúp cho cà chua giữ được các dinh dưỡng, vitamin bên trong chúng và độ ngọt thơm ngon như ban đầu.


Chúng ta thường có thói quen là cho cà chua vào bên trong tủ lạnh để bảo quản và đây là một điều mà rất nhiều người đang làm, nhưng ít ai trong số họ biết rằng khi ta cho cà chua vào bên trong tủ lạnh thì nhiệt độ thấp bên trong tủ lạnh sẽ làm ngăn cản quá trình cà chua chín tiếp, đồng nghĩa với việc đó là hương vị tươi ngon của cà chua sẽ ngừng phát triển. Không những thế cái lạnh bên trong tủ lạnh sẽ khiến cho cà chua bị khô, bởi vì chúng sẽ hút hết độ ẩm cũng như hơi nước bên trong quả cà chua và vỏ cà chua trở nên dần nhăn nheo, nước bị mất đi và cà chua rất dễ vỡ khi bạn tiến hành dùng dao cắt hoặc là thái. Khi đó mùi vị thơm ngọt của quả cà chua cũng bị hao hụt dần không còn giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng cũng như vitamin như ban đầu nữa.


Bởi vì những nguyên nhân trên mà thay vì bạn bảo quản cà chua trong tủ lạnh thì bạn nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng hoặc là nhiệt độ mát chứ không phải nhiệt độ lạnh như bên trong của tủ lạnh. Ngoài ra còn có nhiều có nhiều người cẩn thận hơn, đặt cà chua vào bên trong hầm rượu để có thể bảo quản tốt nhất chúng. Bên cạnh đó, để tránh cho cà chua bị thâm dập và nát thì bạn không nên sắp xếp những quả cà chua lên với nhau hoặc là nếu có xếp thành nhiều lớp cà chua để tiết kiệm diện tích thì giữa các lớp nên đặt một tờ giấy ăn hoặc là giấy báo để lót, tránh tình trạng cà chua bị thâm dập sau khi xếp và giữ nguyên được sự thơm ngon của chúng cho những lần chế biến sau.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét