RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2016

Sốt Mayovôaise là một trong những loại sốt thường dùng để trộn xà lách ăn kèm với những món ăn thực phẩm khác trong mỗi bữa ăn, chúng vô cùng ngon và bổ dưỡng với vì có chứa hỗn hợp dầu và lòng đỏ trứng gà cung cấp một lượng vitamin lớn cho cơ thể, cũng như các dinh dưỡng dưỡng chất. Nhưng ngoài công dụng là thực phẩm thức ăn đi kèm theo sốt thì sốt mayonnaise còn có rất nhiều công dụng khác mà bạn không biết. Sau đây là một trong những công dụng của sốt mayonnaise mà sẽ giúp bạn làm được rất nhiều công việc trong cuộc sống hàng ngày:

 

Nó có thể giúp làm mềm da tay, chăm sóc tóc hay làm sạch các vết sơn..


1. Làm mềm da tay
Tay là bộ phận cơ thể tiếp xúc và thực hiện hành động nhiều nhất trên cơ thể của con người vì vậy mà khi lao động hoặc làm việc nhiều những công việc sử dụng đến tay thì đôi tay của bạn thường rất khô và cứng. Nhưng cuộc sống quá bận rộn và bạn không có nhiều thời gian cho bản thân để có thể chăm sóc đôi tay một cách đầy đủ và tốt nhất thì bạn hãy ngâm bàn tay của mình vào trong một tô mayonnaise trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút và thư giãn, sau khoảng thời gian này hãy rửa lại tay của bạn bằng nước ấm thì bạn sẽ thấy được sự kỳ diệu của sốt mayonnaise làm cho da tay của bạn và tất cả những móng tay trở nên mềm mịn và bớt khô cứng.

2. Làm sạch những vết sơn rơi vãi

Nếu như bạn đang dùng sơn để sơn lại các vật dụng hoặc thiết bị trong gia đình hoặc là để sơn tường mà vô tình làm rơi vãi những giọt sơn xuống nền nhà hoặc các dụng cụ thiết bị khác. Thì thay vì bạn sử dụng dầu hỏa để đánh bay đi các vết bẩn này, thì bạn hãy sử dụng một ít sốt mayonnaise cho vào vị trí của những chỗ những giọt sơn vừa rơi vãi trước khi chúng kịp khô. Thì theo như phản ứng hóa học, các phân tử giàu có trong sốt mayonnaise sẽ phá vỡ các phân tử dầu có trong sơn, bởi vì tính chất hóa học đó là dầu sẽ thu hút dầu, khiến cho những vết sơn trở nên dễ lau chùi hơn, mà bạn cũng không cần phải dùng đến dầu hoả gây ra mùi hôi khó chịu, khó có thể rửa sạch tay sau khi đã lau chùi mà còn lại có thể phá vỡ đi bề mặt của các vật dụng thiết bị trong nhà bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét