RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2016

Chanh là một trong những loại trái cây vô cùng thông dụng trong cuộc sống hiện nay chúng thường được dùng để chế biến và nấu nướng những loại thức ăn thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày của bạn, nhưng ít ai biết được công dụng khác mà chanh có thể làm được. Bởi vì chanh chứa axit bên trong nên có thể tận dụng tính chất hóa học này vận dụng vào cuộc sống để làm sạch, tẩy rửa và rất nhiều công việc khác mà bạn không hề biết. Sau đây là một trong những công dụng của chanh trong cuộc sống hàng ngày mà bạn có thể áp dụng:

 

Làm sạch thớt
Thớt là một trong những dụng cụ nhà bếp vô cùng quan trọng mà bạn sử dụng thường ngày để chế biến và nấu nướng thức ăn, bởi vì thế mà chúng là bề mặt tiếp xúc với cả thực phẩm thức ăn sống sống, lẫn thực phẩm, thức ăn chín nên đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Nếu như bề mặt của thớt không sạch sẽ và sạch khuẩn thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề tiêu hóa của gia đình bạn, vì vậy mà một trong những cách giúp bạn vệ sinh thớt tự nhiên và tốt nhất không cần dùng đến các hóa chất để tẩy rửa đó là, bạn hãy dùng dao cắt một nửa quả chanh, sau đó chuẩn bị một nhúm muối. Cho muối lên trên bề mặt của thớt, rồi dùng nửa quả chanh chà xát khắp bề mặt và thật đều tay tất cả vị trí trên bề mặt chiến thớt gổ hoặc là chiếc thớt nhựa của bạn. Bạn sẽ dễ dàng quét sạch và tẩy bay những vết bẩn cứng đầu bám trên bề mặt của chiếc thớt. Không những thế còn tiêu diệt được vi khuẩn, ký sinh trùng bám lâu ngày trên tấm thớt mà là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như các thành viên trong gia đình.


Đừng lãng phí chanh
Bí quyết cuối cùng sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều trong việc sử dụng chanh và không lãng phí chúng. Nếu như bạn chỉ cần vài giọt chanh thì đừng vội cắt đôi nguyên một quả chanh, nó sẽ làm cho quả chanh của bạn mau bị khô bởi nhiệt độ trong không khí sẽ làm mất đi độ ẩm của quả chanh. Thay vào đó bạn hãy dùng một cái tăm cứng hoặc một cái xiên bằng kim loại xuyên vào bên trong quả chanh và dùng tay bóp trái chanh thì bạn sẽ có đúng số lượng giọt chanh mà mình cần mà không cần phải bổ đôi với chanh. Đây là một trong những cách làm vô cùng độc đáo giúp cho bạn tiết kiệm và không lãng phí nhiều quả chanh của mình.0 nhận xét:

Đăng nhận xét