RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2016

Trong ngôi nhà của bạn thì căn bếp là một trong những vị trí vô cùng quan trọng, bởi vì ở đây là nơi các thành viên trong gia đình của mạng sinh hoạt ăn uống cùng với nhau và cũng là nơi cho ra những món ăn thực phẩm thơm ngon làm cho bạn không thể quên và vô cùng thích thưởng thức. Nhưng ít ai biết được rằng những tai nạn xảy ra trong bếp chiếm tỉ lệ nhiều nhất trong các gia đình. Những tai nạn này có thể đến từ bất kỳ dụng cụ, thiết bị nào bên trong nhà bếp cũng có thể là do những thao tác và thói quen của những bà nội trợ và những tai nạn này gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là tính mạng của tất cả các thành viên trong gia đình bạn.


Dưới đây là một vài lời khuyên và những lưu ý cực kỳ quan trọng đến từ những chuyên gia an toàn của Consumer Reports giúp bạn tránh những tai nạn nhà bếp.
Cháy do bếp nấu

Nhà bếp là một trong những nơi vô cùng quan trọng trong ngôi nhà của bạn, bởi vì đây là nơi tạo ra những món ăn, thực phẩm thơm ngon khiến cho bạn, sau những ngày làm việc vất vả trở về đều muốn thưởng thức chúng. Nhưng đây cũng là một trong những nơi dễ tạo ra những vụ tai nạn, để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng và nghiêm trọng nhất đó chính là cháy nổ. Theo nghiên cứu thì các vụ cháy đều liên quan đến thiết bị nhà bếp chiếm đến 2/5 các vụ cháy tại các gia đình ở Mỹ, và nghiên cứu này còn cho biết rằng nguyên nhân chủ yếu là do người nấu bỏ quên hoặc là do mỡ, dầu, chất béo bén lửa trong quá trình chế biến và nấu nướng. Vì vậy mà để tránh hỏa hoạn cháy nổ sẽ thiêu rụi căn bếp của bạn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đồ đạc, thiết bị đồ dùng hoặc là tính mạng của các thành viên trong gia đình bạn thì bạn phải tuân thủ những nguyên tắc sau đó là:

- Nguyên tắc thứ nhất là luôn luôn có mặt trong bếp khi bạn chiên, rán, nướng và chế biến bất kỳ thức ăn thực phẩm nào.


- Nguyên tắc thứ hai là khi bạn tiến hành nấu nướng bằng phương pháp: ninh, hầm hoặc nướng bánh thì luôn luôn có mặt ở nhà và thường xuyên kiểm tra món ăn đang được chế biến của mình, và bạn nên đặt đồng hồ báo thức để có thể nhắc nhở thời gian chế biến của món ăn, giúp cho bạn không quên mất rằng mình đã chế biến chúng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét