RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Muốn lên men hạt đậu nành và lúa mì, người ta phải sử dụng loại nấm mốc tự nhiên Aspergillus Oryzae để ủ cùng trong 3-5 ngày.

Trong các gia vị và nước sốt mà dùng để tẩm ướp và nêm nếm cho món ăn gia tăng thêm hương vị và mùi hương của món ăn và thực phẩm khi tiến hành chế biến và nấu nướng các món ăn, thì nước tương là một trong những gia vị vô cùng hấp dẫn và thơm ngon, nước tương có hương vị dịu nhẹ hơn nước mắm hay các loại nước tương ngày nay rất nhiều. Bởi vì nước tương được chế biến từ đậu nành nên có thành phần nguyên liệu hình thành vô cùng tự nhiên nên không gây hại cho sức khoẻ, không những thế mà đậu nành còn có rất nhiều dinh dưỡng và vi khoáng bên trong giúp cho những người thưởng thức bổ sung rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể và vô cùng tốt cho hệ tim mạch của bạn. Vì thành phần chế biến nên nước tương là từ đậu nành nên món nước chấm này thường hay được sử dụng trong cả những món chay và cả món mặn nhưng vô cùng ngon và hấp dẫn.

Từ xa xưa, nước tương đã trở thành thứ gia vị truyền thống không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Việt, và được các gia đình xưa tự tay thực hiện và chế biến một cách kỹ lưỡng và chăm chút cẩn thận do đó mà hương vị và mùi vị của những hủ nước tương lên men tự nhiên ngày xưa có hương vị cực kỳ ngon, màu sắc đẹp mắt sóng sánh và độ ngọt thanh dịu nhẹ. Ngày nay, với sự phát triển của đời sống thì những chai nước tương được sản xuất đại trà với rất nhiều mẫu mã, nguồn gốc và vô cùng đa dạng, tuy nhiên những giọt nước tương sóng sánh, ngọt thanh và thơm dịu vị đậu nành của chai nước tương lên men tự nhiên vẫn tiếp tục len lỏi vào bữa cơm hàng ngày trong cuộc sống tất bật và bận rộn như hiện nay. Đối với nhiều bà nội trợ đảm đang, có những bí quyết làm và pha nước tương ngon đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thứ tự các bước để tiến hành làm món nước tương lên men tự nhiên vô cùng hấp dẫn:

Bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đối với việc nấu nướng hay chế biến bất kỳ món ăn hay nguyên liệu nào đó chính là phần lựa chọn nguyên liệu đầu vào cho chế biến món ăn. Vì vậy mà nếu bạn muốn có một chai nước tương lên men tự nhiên, và thơm ngon thì bước đầu tiên bạn cần phải làm đó là chọn đậu. Bởi vì quy trình để sản xuất ra một chai nước tương lên men tự nhiên gồm những bước chính đó là chọn đậu làm nguyên liệu để lên men. Do đó công đoạn đầu tiên tiên quyết và quyết định quan trọng nhất đến chất lượng, cũng như mùi vị hay hương vị của chai nước tương đó chính là bắt nguồn từ việc tuyển chọn ra những hạt đậu nành chắc mẫy, để có thể cho ra đời được những giọt nước tương chất lượng cao và có mùi vị thơm ngon hấp dẫn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét