RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Rã đông không cần lò vi sóng

Tuyệt đối không đặt cá/thịt vào nước nóng để nhanh tan đá vì cách đó sẽ khiến thực phẩm của bạn bị vi khuẩn tấn công.

Trước khi rời nhà vào buổi sáng, bạn đã tự nhắc mình "lấy cá/thịt ra khỏi ngăn đá" nhưng sau khi làm một loạt các việc cá nhân bạn lại đi thẳng tới chỗ làm. Và khi về nhà vào buổi chiều, bạn không biết làm sao để rã đông thịt hay cá nhanh cho kịp nấu bữa tối. 

Dưới đây là cách rã đông hiệu quả cho tất cả các loại thực phẩm protein thịt (cá, lợn, gà,...) vừa nhanh vừa an toàn và không bị mất chất dinh dưỡng:
- Bước đầu tiên trong công việc mà bạn phải tiến hành thực hiện đó chính là việc hãy mở tủ lạnh và lấy những túi hoặc hộp đựng cá hoặc thịt bên trong ngăn làm đông ra. Sau đó bạn hãy lấy bên trong những chiếc túi nilong và hộp nhựa thịt và cá ra khỏi túi bọc hay hộp đựng chúng và sau đó bạn hãy tiến hành đặt chúng vào bên trong một túi nilong có khóa kéo mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ chợ hay siêu thị nào gần nhà của mình. Lưu ý là bạn phải nhớ một điều là hãy loại bỏ hết không khí có bên trong của túi ra bằng cách đó là bóp cho khí trong túi ra ngoài hết rồi miết miệng túi và tiếp sau đó thì bạn hãy tiến hành đặt vào trong một chiếc bát đựng sao cho chúng có kích thước vừa với toàn bộ cá hay thịt có bên trong túi.
- Bước thứ hai trong quá trình rã đông cá thịtt này đó chính là bạn hãy đặt chiếc bát có đựng thịt và cá mà bạn đã cho vào bên trong túi có khoá kéo vào bồn rửa, và lưu ý là phải mở vòi nước chảy dưới vòi nước lạnh, nếu nhiệt độ nước ấm hoặc là nước nóng thì đây sẽ là nguyên nhân và điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi trùng sinh sôi. Nếu như trong căn bếp của bạn mà không có thiết kế riêng vòi nước lạnh và nước nhiệt độ thấp, có thể cho thêm một vài viên đá vào bên trong bát đựng thịt hoặc cá mà bạn cần tiến hành rã đông. Nếu như bạn thấy túi đựng cá hoặc thịt nổi lên trên bề mặt của nước, thì nên lấy vật gì đó có trọng lượng nặng để đè lên túi thịt và cá để nhấn chúng xuống bên dưới.
- Thay nước cứ mỗi 10 phút một lần cho tới khi cá tan đá. (Tùy thuộc vào kích cỡ thực phẩm, bằng cách này có thể mất khoảng 20 phút đến một tiếng để rã đông hoàn toàn).
- Lấy cá và thịt ra khỏi túi có khoá kéo và tiến hành nấu ngay lập tức.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét