RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Rang lạc bằng lò vi sóng

Chỉ mất 5 phút bạn đã có được món lạc giòn tan mà không cần chảo lích kích.

Từ sau khi dành giụm được số tiền để có thể mua lò vi sóng, tôi sau khi tìm hiểu rất nhiều sách dạy nấu ăn và một số thông tin trên internet đã giúp cho tôi phát hiện ra nhiều công dụng rất hay và thú vị của món đồ vô cùng tiện dụng và hiện đại này, chẳng hạn đơn giản như là dùng để rang lạc. Trước kia theo thói quen thông thường mà tôi mỗi lần rang lạc bằng dụng cụ nhà bếp bình thường, tôi phải dành quá nhiều thời gian để đứng đảo trên bếp gas rất lâu vô cùng tốn thời gian và mỏi chân, và thường xong một mẻ là thấy đáy của chảo chuyển sang màu đen sì, phải bỏ ra công sức và các chất tẩy rửa rất nhiều thời gian để cọ cả tuần không hết.

Với chiếc lò nướng hoặc chiếc lò vi sóng, bạn chỉ cần lấy lạc cho vào trong tô sứ cứng rồi sau đó bạn hãy lấy tô cho thẳng lạc nhân vào khay lò, thiết lập chế độ của máy bằng cách vặn nút ở chế độ rã đông và tiến hành thực hiện mở máy, quay trong thời gian khoảng một phút. Sau khi đã nấu xong trong vòng 1 phút thì bạn hãy tắt bếp, dùng đũa tiến hành đảo lạc và tiếp tục quay thêm trong thời gian khoảng một phút. Bạn hãy thực hiện cách này là lặp lại chu trình này trong khoảng thời gian là từ 5 phút cho đến 6 phút, đến khi lạc dứt tiếng nổ lách tách một lúc bên trong chiếc lò vi sóng hoặc lò nướng.
Sau thời gian nấu và chế biến bên trong lò nướng đó, bạn hãy đổ lạc vào một cái bát đã lót giấy ăn (hoặc khăn ăn) và sau đó bạn hãy bọc kín lại. Để trong thời gian khoảng vài phút sau, thì chắc chắn là bạn đã có mẻ lạc giòn đều. 
Đây sẽ giải thích cho lý do mà tạì sao bạn phải tiến hành công việc là phải dùng đũa để cho công việc đảo lạc: Bởi vì chiếc lò nướng hoặc là chiếc lò vi sóng có nguyên lý vận hành và hoạt động theo hình thức tia viba, và nguyên tắc vật lý thông thường đó là các tia này đi thẳng nên sẽ có hạt lạc được nóng, có hạt không. Phải đảo để các hạt được nóng đều.

Vì sao bạn phải ủ trong giấy hoặc khăn: Cách này để các hạt lạc ở cạnh nhau được nóng đều, còn khăn (giấy) sẽ hút hết hơi ẩm tỏa ra, nhờ thế lạc sẽ rất giòn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét