RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Sai lầm khi làm món sườn heo (P1)

Lọc bỏ hết mỡ, cho thẳng sườn từ tủ lạnh vào chảo là sai lầm nhiều người thường mắc.

Trong tất cả các nguyên liệu như thịt ,cá, rau củ quả,… thì thịt là loại nguyên liệu mà được rất nhiều người sử dụng để tiến hành chế biến và nấu nướng. Nhưng trong các loại thịt vì dụ như: thịt heo, thịt gà, thịt bò, thịt nai,… thì thịt heo là loại thịt mà được sự dụng phổ biến và chế biến ra được nhiều món ăn hấp dẫn nhất trong các thành viên trong gia đình, bạn bè hay người thân. Và bộ phận mà được sử dụng nhiều trong việc nướng, áp chảo hay dùng cho các bữa tiệc nướng ngoài trời và du lịch đó chính là nguyên liệu sườn heo. Sườn heo rất dễ chế biến và nấu nướng, không những thế mà còn mang lại cho món ăn hương thơm và mùi vị đậm đà. Tuy nhiên đơn giản trong chế biến nhưng không ít bà nội trợ hay chị em phụ nữ mắc phải những sai lầm vô cùng đơn giản trong quá trình chọn lựa, sơ chế và chế biến món ăn của mình, khiến cho công sức nấu nướng và chế biến bị ảnh hưởng và làm cho món ăn mất đi mùi hương và gia vị của chúng.
Nhiều người cảm thấy khó khăn khi chế biến các món ăn từ sườn heo. Tuy nhiên, theo chuyên gia ẩm thực và các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới, thì bạn vẫn có thể chế biến và nấu nướng hay làm được một món sườn mềm, ngon ngọt một cách hoàn hảo và tốt nhất nếu như bạn biết được nguyên nhân và tránh khỏi được 7 lỗi dưới đây mà chúng tôi sẽ cung cấp và chỉ dẫn cho bạn:
1. Nghĩ rằng sườn heo nào cũng như nhau
Một trong những sai lầm vô cùng phổ biến và hầu như là cơ bản đối với rất nhiều bà nội trợ, cũng như các chị em phụ nữ khi lựa chọn nguyên liệu là thịt heo để tiến hành chế biến hay nấu nướng chuẩn bị cho các món ăn của mình, mang tới cho bạn bè người thân hoặc là các thành viên trong gia đình, đó là tư tưởng và suy nghĩ rằng sườn heo nào cũng giống như nhau. Bởi vì cũng giống như các loại thịt khác như: thịt gà, thịt cá, thịt bò,.. thì giữa các loài heo khác nhau cùng với phương pháp chăn nuôi và chăm sóc, cho ăn khác nhau thì sẽ tạo ra được những loại thịt cũng như hương vị và chất lượng của chúng cũng vô cùng khác nhau, mà bạn không thể nào biết được. 

Vì vậy nên hãy bỏ đi suy nghĩ rằng sườn heo nào cũng sẽ như nhau và sẽ tạo ra những món ăn với hương vị giống nhau, đây là một suy nghĩ vô cùng sai lầm. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét