RSS
Facebook
Twitter

Thứ Hai, 11 tháng 7, 2016

Gà là một trong những nguyên liệu để chế biến và nấu nướng được rất nhiều món ăn thân quen trong bữa ăn hàng ngày của bạn, nó cung cấp rất nhiều dinh dưỡng và vi chất cho cơ thể của các thành viên trong gia đình. Nhưng liệu bạn có biết cách chế biến gà một cách hợp lý và hiệu quả nhất mà không phải mắc những sai lầm khi tiến hành chế biến gà bằng phương pháp luật và nướng? Bởi vì nếu bạn không tìm ra được nguyên nhân tại sao món gà là bạn làm ra không ngon như bạn mong muốn thì rất có thể là bạn đã nêm nếm gia vị không đúng hoặc bạn đã chọn sai dụng cụ nấu nướng hay thậm chí là mắc sai lầm ngay từ khi rã đông gà,... Sau đây là những sai lầm mà nhiều người mắc phải khi luộc gà hay nướng gà và những điều này sẽ giúp bạn nhận ra được sai lầm của mình và cải thiện chúng cho những lần nấu nướng tiếp theo khi chế biến gà:

1. Rã đông gà ở nhiệt độ phòng
Trước khi muốn tiến hành luộc hay nướng gà thì công việc đầu tiên đó là bạn phải có được thịt gà, nếu như bạn mua gà ở chợ hoặc siêu thị thì có thể chế biến ngay, nhưng nếu bạn có sẵn gà trong tủ đông thì công việc rã đông là công việc đầu tiên. Nhưng đây lại là công việc mà có rất nhiều người sai lầm, bởi vì nếu như bạn lấy gà từ trong ngăn đá đem ra ngoài, sau đó đặt trên quầy bếp và chờ cho rã tan thì là một cách rã đông không hề phù hợp. Bởi vì nếu bạn tiến hành rã đông theo cách này thì sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe, cũng như là hệ tiêu hóa của người ăn phải thịt gà. Bởi vì khi rã đông như vậy sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn cũng như vi trùng như E. coli hay salmonella phát triển. Vì vậy mà cách tốt nhất để rã đông thịt gà, đó là bạn hãy cho gà vào trongmột chiếc túi ni long khoá kín, rồi sau đó đặt vào trong chậu nước lạnh và để cho đá tan dần là cách rã đông tốt nhất.

2. Đảo gà trong chảo quá thường xuyên

Ngoài những sai lầm trên, thì một sai lầm thường mắc phải đó là khi bạn tiến hành làm món gà ran hoặc gà nướng thì sẽ rất khó có được lớp vỏ bên ngoài giòn khi mà bạn lại dùng đũa hoặc các dụng cụ khác đảo và lật quá thường xuyên. Điều cần làm ở đây đó là bạn nên kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi gà dậy mùi hoặc là thấy gà đã ngả màu vàng thì bạn mới dùng đũa hoặc dụng cụ để lật hoặc đảo gà. Nếu như bạn lật hoặc đảo gà rất thường xuyên sẽ khiến cho gà có 1 lớp vỏ bên ngoài không được đẹp mắt và giòn, giảm đi tính thẩm mỹ của món ăn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét