RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Trong đời sống con người cá có nhiều ý nghĩa khác nhau: Trước hết cá được coi là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, có gía trị vô cùng quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm của con người. Bột cá và dầu cá là sản phẩm thủy sản được phát triển rất nhanh trong thời gian gần đây. Bột cá được chia thành nhiều loại: Loại quí tốt được cung cấp cho người bệnh, trẻ em; loại chế biến từ sản phẩm thừa của đồ hộp thì được làm bột thức ăn gia súc. Sản phẩm phụ của quá trình chế biến bột cá là dầu cá, dầu cá có thể dùng để ăn hoặc dùng làm fomat nhân tạo... Thức ăn chín chế biến từ cá bao gồm: xúc xích cá, lạp xườn cá, ruốc cá, batê cá, bánh cá, cá nướng ....đây là loại sản phẩm đang phát triển và đang trở thành bộ phận quan trọng trong công nghệ chế biến cá.
Tuy nhiên nếu bạn không biết cách chế biến hay nấu nướng thì món ăn của bạn sẽ bị phá hỏng hoàn toàn, vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn các mẹo vặt và phương pháp giúp bạn có món cá ngon và hấp dẫn.

Bạn thắc mắc tại sao mình nướng, chiên và áp chảo cá không ngon, không ngọt, cá hay bị vỡ. Có thể bạn đã mắc những sai lầm dưới đây:

Chảo hoặc lò nướng không đủ nóng
Nguyên nhân đầu tiên và là vô cùng quan trọng, bởi vì đây cũng là một trong những sai lầm và lỗi trong việc chế biến và nấu nướng những món chiên hoặc rán cá, mà không chỉ những bà nội trợ hay chị em phụ nữ mắc phải. 

Mà nó còn là một trong những sai lầm thường gặp của khá nhiều các đầu bếp nghiệp như hiện nay bởi vì sai lầm này sẽ khiến cho món cá của bạn thực hiện bằng phương pháp: nướng, chiên, hoặc áp chảo,… sẽ không được ngon ngọt, mà còn khiến cho cá bị vỡ nát thịt. Và trầy tróc lớp da cá bên ngoài, không còn được sự giòn, ngon nữa đó chính là việc chảo và lò nướng không đủ độ nóng và nhiệt độ cần thiết trước khi tiến hành nấu nướng và chế biến. Bởi vì trong quá trình chế biến và nấu nướng, đặc biệt là với phương pháp chiên, nướng hay áp chảo,… với bất kỳ nguyên liệu là gì đi chăng nữa thì yêu cầu nhiệt độ là một trong những yêu cầu đầu tiên và vô cùng quan trọng. Chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn sau khi đã tiến hành chế biến. Mà đặc biệt hơn ở cá, chúng là nguyên liệu đặc biệt, bởi vì chúng có kết cấu vô cùng dễ vỡ nát và làm mất đi được tính thẩm mỹ cũng như sự ngon ngọt của món ăn. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét