RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Thịt chưng mắm ruốc

Mắm ruốc vốn quen thuộc trong ẩm thực Trung bộ, khi hấp cùng thịt và trứng sẽ trở thành một món ăn rất đưa cơm.

Công thức chế biến dưới đây đã giúp cô Kim Oanh trở thành một trong hai thí sinh Vua đầu bếp Việt 2015 có món ăn ngon nhất trong vòng Thử thách Sáng tạo.
Nguyên liệu

200g thịt heo xay, 60g mắm ruốc Huế, 5 trứng vịt hoặc trứng gà, một củ hành tây (khoảng 20g), 4 củ hành tím. 
Gia vị: 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, một ít tiêu.
Trang trí và ăn kèm: hành ngò, ớt, cà chua, dưa leo.
Cách làm
Bước đầu tiên là bạn hãy thực hiện là tiến hành sơ chế toàn bộ nguyên liệu để tiến hành chế biến và nấu nướng. Vởi những củ hành tây và hành tím thì bạn dùng dao để lột vỏ, sau đó hãy tiến hành băm nhuyễn chúng cho thật nhuyễn và đều tay.
Bước thứ hai trong quá trình thực hiện đó chính là bạn hãy lấy trứng đã được chuẩn bị ở trên, sau đó hãy tiến hành lấy trứng đập vỏ sau đó cho toàn bộ lòng trắng và lòng đỏ vào bên trong chiếc tô, tuy nhiên khi đập trứng thì bạn hãy tiến hành tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra bằng các phương pháp vô cùng đơn giản mà bạn có thể tìm thấy trên internet hoặc từ bạn bè, để riêng lại 2 lòng đỏ trứng để có thể tiến hành đánh riêng dùng để tráng lên mặt mắm tăng hương vị và cũng làm trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn.
Bước thứ ba cũng là bước vô cùng quan trọng và quyết định đến chất lượng của món ăn mà bạn đang tiến hành chế biến và nó sẽ quyết định đến hương vị và gia vị của món ăn. Bằng cách đó là bạn hãy tiến hành trộn hỗn hợp thịt xay, trứng, hành tây, hành tím, mắm ruốc và gia vị cho đều tay, thật đồng đều bên trong một chiếc tô lớn hoặc là trong nồi sâu. Sau đó cho toàn bộ nhân đã được trộn cho vào bên trong tô sứ hoặc là xoong, nồi rồi tiến hành mang chưng cách thuỷ trong thời gian là khoảng 15 phút. Sau thời gian chưng hấp này thì bạn hãy tiến hành mở nắp ra, và sử dụng lòng đỏ 2 trứng vừa mới trộn đánh đều lên cho thật kỹ và hoá quyện, tiếp tục cho 2 lòng đỏ trứng đã đánh lên trên mặt mắm đã được hấp bên trong xửng hấp hay nồi nước sôi, rồi bạn tiếp tục thực hiện việc chưng tiếp trong khoảng thời gian là 15 phút nữa là mắm chín một cách hoàn toàn. 

Trang trí hành ngò, ớt xắt, ăn kèm với cơm, cà chua, dưa leo. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét