RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Thớt bẩn nên được làm sạch (P1)

Thớt là một trong những dụng cụ nhà bếp vô cùng tiện dụng và được sử dụng thường xuyên, nhưng ít ai biết rằng việc sử dụng chúng không hợp lý sẽ khiến cho vi khuẩn xâm nhập và ảnh hưởng trực tiếp đến bữa ăn, cũng như là sức khỏe của thành viên trong gia đình của bạn. Ví dụ đơn giản như chế biến thức ăn chín và sống trên cùng một chiếc thớt hay sản phẩm thớt bị ẩm mốc, nứt nẻ, nhiều vết cắt chồng chéo vẫn chưa được thay thế bởi chiếc mới…

Hầu như các gia đình Việt Nam hiện nay gia đình nào cũng có một đến một vài chiếc thớt nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng cho đúng và cách bảo quản nó hoặc hợp lý. Vì vậy mà có rất nhiều trường hợp không may xảy ra đối với những người không biết cách sử dụng và chế biến thức ăn thực phẩm trên chiếc thớt không hợp vệ sinh đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng và những người ăn phải những món thức ăn ấy. Sau đây là những hiểm họa khôn lường từ vật dụng này mà  các bà nội trợ thường xuyên mắc phải.
Tuy nhiên rất nhiều các gia đình không chú ý đến điều này, vẫn băm chặt thực phẩm sống/chín chung một thớt, không rửa thớt mỗi khi thái các loại thực phẩm khác nhau, hoặc có rửa cũng rửa qua loa, không đúng cách. Việc tráng nước sôi qua thớt hoặc rửa qua xà phòng mỗi khi dùng là chưa đạt.
Các phương pháp sau đây sẽ giúp bạn làm sạch thớt triệt để:

- Khử trùng bằng dấm:

Phương pháp và thủ thuật đầu tiên và giúp cho bạn có thể vệ sinh và tẩy rửa được những chiếc thớt có trong gia đình của mình đó chính là bằng cách bạn tận dụng một trong những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp nhà bạn có thể tìm thấy một cách dễ dàng và nhanh chóng đó chính là giấm. Thay vì bạn thường sử dụng nước rửa chén và các chất tẩy rửa chuyên dụng, thì những chất tẩy rửa này có thể làm cho bề mặt của thớt nhanh chóng bị mụn ủi, không những thế các chất tẩy rửa có chứa hóa học vẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của những người để thưởng thức những thức ăn mà được chế biến trên tấm thớt. Vì vậy mà một trong những cách giúp cho bạn có thể vệ sinh và làm sạch thớt một cách vô cùng tự nhiên mà không lo lắng đến vấn đề sức khỏe của người sử dụng nó chính là giống để khử trùng và làm sạch bề mặt của tấm thớt, thì bạn hãy lau sạch chúng bằng giấm trắng, giấm táo hoặc là giấm ăn. 
Thông thường sau mỗi lần sử dụng bởi vì bên trong giấm có chứa các axit axetic là một chất khử trùng cực kỳ tốt và hiệu quả giúp cho bạn có thể tiêu diệt được hầu hết các vi khuẩn, vi trùng có hại và đảm bảo cho tấm thớt của bạn luôn luôn sạch sẽ, để trở thành một vật dụng và dụng cụ chế biến nấu nướng những món ăn không chỉ ngon hấp dẫn mà còn tốt cho sức khỏe của người thưởng thức.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét