RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 2 tháng 7, 2016

Sâu và những côn trùng luôn luôn là một trong những vấn đề nhức nhối ảnh hưởng nghiêm trọng tới vườn rau của nhà bạn, vậy Có cách nào để tiêu diệt mà không cần phải dùng tới thuốc trừ sâu chứa đầy hóa chất độc hại, bởi vì khi sử dụng hóa chất độc hại sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình, không những thế còn ảnh hưởng tới môi trường sống và các cây cối xung quanh. Vì vậy với những nguyên liệu tự nhiên có sẵn bạn có thể tự chế thuốc trừ sâu an toàn cho khu vườn của bạn. Với tỏi, gừng, ớt và rượu, bạn có thể tự làm thuốc trừ sâu vô cùng an toàn cho vườn rau nhà mình.Sau đây là một trong những công thức thuốc trừ sâu tự chế an toàn cho khu vườn đến từ chị Hà Chi một trong những người Hà Nội yêu thích công việc trồng trọt và rất hay sử dụng để trừ sâu cho khu vườn của mình:

Nguyên liệu cần phải chuẩn bị đó là:

1 kg tỏi khô thông thường
1 kg gừng củ hay có thể là gừng khô
1kg ớt cay hay có thể thay thế bằng ớt bột nếu không có ớt tươi
3 lít rượu trắng
Phương pháp thực hiện:
Với những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn ở trên bạn hãy sử dụng máy xay xay nhuyễn tỏi gừng và ớt sau đó, trộn hỗn hợp trên với tỉ lệ trong sẵn với rượu trắng và cho vào một chum sành. Hãy dùng dụng cụ hoặc túi ni lông để đậy kín chum sành, tiếng hành ủ hỗn hợp trên trong thời gian kéo dài từ 15 đến 20 ngày. Sau thời gian trên bạn hãy lấy ra 200 ml dung dịch đã được ủ và để sẵn. Rồi sau đó hòa chung với 5 lít nước lã, cho vào trong bình xịt rồi xịt lên trên bề mặt của rau quả và cấp dưới các luống rau. Lưu ý là bạn phải xịt vào buổi chiều hoặc tối để cho hỗn hợp phát huy hết công việc và có khả năng tiêu diệt được sâu bệnh tốt nhất.
Trước đây mỗi ngày trên luống rau 11 mét vuông của mình, chị chị bắt được khoảng từ 30 đến 40 con sâu gồm sâu đất và sâu răng nhưng sau khi chỉ tiến hành thực hiện phương pháp này và phun thuốc trừ sâu tự chế hai ngày thì số lượng sâu giảm dần đến ngày thứ tư không bắt được con sâu nào nữa cả, theo dõi trong vòng 20 ngày tiếp theo không thấy chúng xuất hiện nữa.0 nhận xét:

Đăng nhận xét