RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Tự làm bánh bao đơn giản

Bánh bao tự làm không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn đảm bảo vệ sinh.


Những nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị để tiến hành thực hiện món ăn cho 10 cái:
500g bột mì, 5g men nâu, 6g bột nở.
500g thịt lợn vai, 5 quả trứng gà (có thể thay bằng trứng cút, trứng vịt).
Một củ hành tây nhỏ, 1/2 thìa cà phê bột ngọt (mì chính), 2 thìa cà phê bột canh.
200ml nước, 50ml dầu ăn, 20g đường, một lòng trắng trứng gà, 1/2 thìa cà phê muối.
Thứ tự các bước bạn cần tiến hành chế biến và nấu nướng món ăn:
Bước đâu tiên đó là bạn hãy hòa tan men nâu và đường vào bên trong nước. Tiếp tục sau đó bạn hãy lấy những nguyên liệu khác đã chuẩn bị ở trên cho bột mì, dầu ăn, muối, bột nở, lòng trắng trứng vào chung bên trong tô to và tiến hành trộn đều.
Nhào bột cho đến khi mà bạn thấy rằng bột mịn và thấy rằng bột không dính tay là được. Sau đó, bạn hãy tiến hành việc cho hết bột vào một chiếc nồi, phủ lên trên bột một chút dầu ăn để bột không bị khô và mất đi độ ẩm, rồi đem ủ bột trong thời gian là khoảng 40 phút đến khi bột nở gấp đôi trọng lượng là được.
Tiếp sau đó bạn hãy lấy thịt lợn đã mua ở chợ hay siệu thị, tiến hành việc là cho thịt lợn vào máy xay nhỏ, sau đó cho vào bên trong thịt gia vị va trộn thêm gia vị, bột ngọt, hành tây rồi sau đó hãy lấy thịt ra dùng tay viên tròn lại.
Bước tiếp theo là bạn hãy luộc chín trứng, rồi sau đó hãy bóc vỏ rồi dùng dao để tiến hành bổ đôi (nếu trứng chim cút thì để nguyên quả).
Khi mà bạn thấy rằng bột đã ủ xong, thì hãy dùng tay hoặc dụng cụ chuyên dụng chia bột thành 10 phần nhỏ. Viên tròn bột lại rồi dùng chày hoặc dụng cụ cán bột mỏng giống như một cái lá tròn riêng và có độ mỏng phù hợp. Cho thịt và trứng vào giữa miếng bột đã được cán xong.
Sau đó bạn hãy gấp bột lại, sao cho bột bao kín nhân và gấp và chỉnh sao cho bánh có hình dáng đẹp mắt. Đặt từng chiếc bánh bao lên từng miếng giấy riêng để bánh không bị dính vào nhau khi mà bạn tiến hành hấp chúng trong xửng hay nồi hấp.
Nấu một nồi nước sôi hoặc là dùng xửng hấp và nồi hấp tuỳ vào bạn, cho bánh vào hấp trong nồi trong thời gian là khoảng 20 phút là bánh chín. Lưu ý bạn tuyệt đối không mở nắp nồi trong lúc hấp bánh, tránh nước đọng thành giọt, ngấm vào bánh sẽ khiến bánh nhão.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét