RSS
Facebook
Twitter

Thứ Hai, 4 tháng 7, 2016

Tự đóng chậu hoa gỗ trang trí

Bàn làm việc của căn phòng của bạn quá nhàm chán, vì vậy bạn có thể tận dụng những thanh gỗ hoặc những đồ vật khác để tạo nên những chậu hoa trang trí căn phòng của bạn vô cùng xinh đẹp. Chỉ với vài thanh gỗ bạn có thể tạo ra được một chậu hoa vô cùng xinh xắn làm cho bàn làm việc và căn phòng của bạn trở nên đẹp hơn và có hứng thú hơn khi bắt đầu ngày làm việc mới.
Những dụng cụ và đồ dùng bạn cần phải chuẩn bị:
·      Búa đóng đinh
·      Keo sữa
·      Đinh chỉ 2cm
·      Kìm
·      32 thanh gỗ kích thước 22 x 3 x 1cm (dài x rộng x cao)
Bước 1:
Trong bước thứ nhất bạn cần xếp 4 thanh gỗ đã chuẩn bị ở trên thành hình vuông, sau đó dùng keo đã chuẩn bị, bôi tại các mối nối của các thanh gỗ để định hình, hãy để khô một thời gian cho keo khô lại. Sau đó tiến hành đóng đinh và lưu ý rằng ở lớp đầu tiên này là cực kỳ quan trọng vì vậy tại mỗi mối nối các bạn phải tiến hành đóng 3 cây đinh theo hình tam giác để cố định thật chặt. Nếu đóng theo hình tam giác sẽ tạo ra được một liên kết vững chắc không bị lung lay hoặc tháo rời.

Bước 2:
Lần lượt hãy bôi keo và đóng thêm 4 thanh gỗ  như ở trên nữa để tạo thành một mặt phẳng, cùng với hai thanh gỗ đầu tiên sẽ tạo thành 6 thanh gỗ cách đều nhau trên cùng một mặt phẳng, và nhớ sắp xếp sao cho các thanh gỗ xen kẽ nhau và cách đều.

Bước 3:
Sau khi đã hoàn thành xong mặt đáy của chiếc chậu gỗ xếp đều nhau như thế, Tiếp theo đó, chúng ta hãy tiếp tục sử dụng hai thanh gỗ xếp chồng lên 2 cạnh để đóng tiếp một mặt thứ hai của hình vuông. Bắt đầu từ lớp thứ hai sau khi bạn đóng đinh ở các mối nối hãy lưu ý rằng phân bố đinh khi đóng làm sao cho không trùng với lớp đinh ở lớp thứ nhất.

Bước 4:
Bằng cách này bạn hãy tiếp tục đóng các lớp hình vuông theo các hình đã được định trước đó, khi bạn đã đóng đủ bảy lớp hình vuông thì hãy dừng lại ta sẽ có một thành phẩm như mong muốn.

Trang trí:

Bạn có thể đặt vào bên trong đó đó chậu hoa, dương xỉ hoặc dây leo mà bạn thích. Sau đó, đặt chậu hoa tại bàn làm việc, treo trong vườn hoặc bất kỳ vị trí nào phù hợp với không gian sống của bạn, để mỗi ngày có thể nhìn thấy tác phẩm của mình, tận hưởng vẻ đẹp hài hòa giữa tự nhiên và sản phẩm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét