RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2016

Mỗi loại rau củ quả khác nhau sẽ có những phương pháp bảo quản khác nhau để giúp cho chúng tươi lâu và những được các chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon bên trong chúng. Bởi vì các loại rau thơm là những nguyên liệu phụ ngâm vô cùng quan trọng làm tăng thêm hương vị và mùi hương của các món ăn trong bữa ăn của gia đình, Tuy nhiên mỗi lần sử dụng lại chỉ cần một lượng nhỏ mà nếu như vậy bạn phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để đi mua ở các chợ học siêu thị thì là một điều vô cùng bất tiện và không hợp lý. Vì vậy mà bạn không cần phải thường xuyên đi mua và không cần phải mua nhiều để tránh tình trạng bị hỏng.

Với mẹo vặt sau đây sẽ giúp cho bạn có được phương pháp và bí quyết giữ được tất cả các loại rau tươi lâu mà không lo chuẩn bị héo, hư hỏng hoặc mất đi dưỡng chất bên trong giúp cho bạn có một món ăn ngon.

1. Hành lá

Trong tất cả những loại rau quả mà bạn thường sử dụng để chế biến và nấu ăn hàng ngày, thì có lẽ hành lá là loại rau tuy chỉ đi kèm với các món ăn, nhưng lại vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Bởi vì chúng sẽ giữ được mùi hương và hương vị của món ăn, do đó là bất kỳ món canh hoặc những món xào nào thì luôn luôn có nó đi kèm, tuy nhiên hiện nay có rất ít bà nội trợ biết cách bảo quản hành lá sao cho tươi lâu và kéo dài được thời gian sử dụng của chúng, mà không phải tốn thời gian và công sức để đi chợ hoặc siêu thị mua chúng mỗi ngày. Cách đơn giản nhất để bảo quản hành lá để chúng tươi lâu. Đó là bạn hãy loại bỏ đi những lá hành bị héo úa khi mới mua về, sau đó đặt cây hành vào bên trong một cái lọ hoặc một cốc nước, với mực nước trong cốc khoảng 5 cm, để cho phần gốc rễ của cây hành nhập trong nước. Bước tiếp theo đó là bạn hãy đặt cốc hành bên cửa sổ của nhà bếp hoặc phòng bếp của bạn. 
Với cách này thì những cây hàng sẽ tiếp tục phát triển và đảm bảo cho chúng không bị héo thay vì bạn cho vào bên trong tủ lạnh, sẽ khiến cho hành rất mau héo, dễ bị úng do nhiệt độ bên trong tủ lạnh thấp và tiếp xúc với quá nhiều nước, nhưng lưu ý rằng với cách bảo quản này thì bạn cần phải thay nước trong chiếc cốc hay ly cho nó mỗi ngày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét