RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2016

Đừng cho bánh mỳ vào tủ lạnh

Nếu muốn bánh mỳ tươi lâu, cho nó vào túi nilon và bỏ vào tủ lạnh là cách tệ nhất bạn có thể làm. 

Để như bạn mong muốn giữ bánh mỳ tươi lâu, thì bạn đừng cắt nó ra thành lát như những cách cũ. Thay vào đó, bạn hãy lưu ý là để nguyên cả ổ bánh, và chỉ cắt khi nào mà bạn muốn ăn và chế biến. 

Bạn chắc có bao giờ đã tự hỏi mình là nguyên nhân gì và tại sao tủ lạnh lại là thiết bị và dụng cụ giúp ta bảo quản và giữ được sự tươi ngon của hầu như mọi loại thức ăn và thực phẩm, mà lại nguyên lý này lại không đúng với bánh mỳ. Đó chính là lý do là bởi trong vòng đời và thời gian sử dụng của bánh mỳ (bắt đầu khi bánh mỳ nguội sau khi đã được sản xuất và nướng bên trong lò rồi đi khi ra lò), các tinh bột cấu tạo nên kết cấu của nó - vốn đã được tái cấu trúc lại hết toàn bộ trong quá trình nướng bánh đã xảy ra ở bên trong lò nướng - sẽ kết nhóm trở lại trạng thái kết tinh nguyên thủy. Vì thế mà tất cả các loại bánh mỳ trở nên cứng và không còn giữ được sự mềm mại và tươi ngon như khi mứoi ra khỏi lò nướng nữa. 
Nếu như mà sau khi bánh mỳ ra khỏi lò mà lúc này bạn bỏ nó vào ngay trong tủ lạnh, thì đây là việc mà bạn chỉ đơn giản làm cho ép quá trình kết tinh đó diễn ra nhanh chóng hơn mà thôi. 
Vậy phương pháp hay mẹo vặt gì mà bạn nên làm gì nếu muốn bánh mỳ sau khi đã được mua về hay nướng xong được tươi mềm lâu? David Norman, một trong những chuyên gia làm bánh nổi tiếng trên thế giới về chế biến các món bánh ngọt, cho biết rằng hãy bắt đầu bằng việc mua bánh mỳ dạng ổ, thay vì bạn lại mua bánh mỳ ở dạng miếng. Càng ở dạng miếng, bánh mỳ sẽ càng nhanh hóa cứng và mất đi sự mềm mịn và tươi ngon của nó. Chỉ cần là tiến hành dùng dao cắt ổ bánh ra khi nào bạn muốn ăn hoặc muốn sử dụng cho mục đích khác, và nếu bạn muốn để dành nó ăn trong thời gian là vài ngày, hãy úp đầu bánh bị cắt xuống bên dưới mặt bàn. 
Ngoài ra, một trong những cách tốt nhất để khiến cho quá trình tạm ngưng quá trình tái kết tinh bánh mỳ là giữ nó trong tủ đá: bạn hãy tiến hành bọc nó trong một cái hộp hoặc túi kín để cất đi, và sau đó để nó tan băng hoàn toàn trước khi mà bạn chuẩn bị việc đưa bánh ra khỏi túi. 0 nhận xét:

Đăng nhận xét