RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2016

Rau không chỉ luộc, xào, nấu canh hay ăn sống, bạn còn có thể chiên, nướng và xay nhỏ để thay đổi khẩu vị.


Rau là một trong những thực phẩm cung cấp cho chúng ta rất nhiều vitamin, muối khoáng, vi khoàng và các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển của cơ thể, nhưng có rất nhiều người đặc biệt là trẻ nhỏ không thích ăn nhiều rau vì chúng cảm thấy nó rất đơn địu, khó ăn. Và là một trong những món mà chúng không thích trong bữa cơm. 

Do đó mà cách chế biến và biến tấu món ăn sao cho có hương vị thơm ngon và hợp khẩu vị với những thành viên trong gia đình là một trong những vấn đề quan trọng là bạn phải nghĩ tới, để làm sao bổ sung đầy đủ và tốt nhất các chất dinh dưỡng cho sự phát triển của các bé trong gia đình và cũng như các thành viên khác. Dưới đây là một trong những cách giúp cho bạn chế biến món rau trở nên lạ miệng và ngon hơn.Chiên, nướng rau
Khi nghĩ tới những món chiên chúng ta thường hay nghĩ đến đó là khoai tây chiên, và một món mới xuất hiện  hiện nay đó là khoai lang chiên. Tuy nhiên những loại rau củ quả khác chiên lên cũng rất là ngon ví dụ như bí xanh, quả bơ chiên hay đậu bắp chiên lên cũng là một trong những món ăn rất là hấp dẫn. 

Ngày nay ở một số nhà hàng cao cấp, họ còn tiến hành chiên những loại rau có lá ví dụ như rau mồng tơi hoặc là rau muống vì vậy mà tại sao bạn không thử thực hiện. Chúng nó sẽ tạo ra những món ăn rất là lạ miệng, kích thích khẩu vị cũng như là thay đổi hương vị trong bữa ăn bình thường và vô cùng nhàm chán của bạn.

Đừng vứt bỏ những phần rau có mùi thơm

Sau khi chế biến hoặc sử dụng xong chúng ta thường hay có thói quen là tiến hành vứt bỏ những phần rau mà mình không định ăn. Nhưng ít ai trong số chúng ta biết rằng mình đã vứt bỏ đi bộ phận tạo ra mùi thơm và hương thơm đặc trưng của rau củ quả. Ví dụ như lá cần tây, thân nấm, vỏ hành tây, tất cả chúng đều chứa những mùi thơm vô cùng đặc trưng. 

Vì vậy mà thay vào đó bạn đừng nên bỏ đi, bạn có thể cất chúng vào bên trong những túi ni lông kín và sau đó đặt vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi nào bạn cần để tiến hành chế biến hay nấu nướng thức ăn thực phẩm hãy sử dụng chúng để tạo nên mùi thơm và hương vị đặc trưng cho nước sốt hoặc cho các món ăn đi kèm với chúng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét