RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

Những lưu ý khi bị mụn tấn công

Mụn, mụn và mụn, đó luôn luôn là nổi ám ảnh của rất nhiều người đặc biệt vẫn là với chị em phụ nữ. Dưới đây là một số lưu ý phải tránh khi bị mụn nếu bạn muốn thoát khỏi lũ mụn đáng ghét kia. Cùng tìm hiểu những thói quen nào nên bỏ khi bị mụn nhé.
Những lưu ý phải tránh khi bị mụn: sờ tay vào mụn
Tay của bạn do hoạt động nhiều nên sẽ  rất nhiều vi khuẩn. Sờ tay vào mụn là một trong thói quen không nên, không tốt, nó sẽ làm mụn sưng và lây lan vùng lân cận nhanh hơn, nó còn làm cho mụn bị thâm hay bị chai. Đây là lưu ý phải tránh khi bị mụn cơ bản nhất mà mọi người thường mắc phải.
Những lưu ý pải tránh khi bị mụn: che mụn bằng phấn trang điểmh
Đây là thói quen nhiều bạn vẫn hay thực hiện để che đi những nốt mụn, giúp họ tự tin hơn. Đây là một sai lầm vì lớp phấn trang điểm sẽ bị kín mụn và lỗ chân lông từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển khiến mụn sưng to và lan rộng hơn.
Những lưu ý phải tránh khi bị mụn: tiếp xúc ánh nắng
Việc bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng sẽ làm cho làn da mất nước, việc chảy mồ hồi nhiều sẽ làm da tiết ra nhiều dầu hơn. Khói mụi ngoài đường khi kết hợp với dầu và mồ hồi trên da sẽ làm tình trạng nốt mụn thêm rồi tệ hơn. Khi ra ngoài bạn nên sử dụng loại kem chống nắng không dầu để có thể bảo vệ da nhé.
Những lưu ý phải tránh khi bị mụn: Nặn mụn
Việc nặng mụn cũng sẽ cho bạn cảm giác thoải mái hơn. Nhưng trước khi nặng cũng cần chú ý rất nhiều điều.
luu-y-phai-tranh-khi-bi-mun.jpg1
Việc bạn nặng mụn lúc mụn chưa chín sẽ làm mụn tụt xuống sâu dưới da hơn, có thể bị sưng tấy và nhiễm trùng và rất dễ để lại sẹo mụn. Trước khi nặng, cần vệ sinh tay thật sạch tránh nhiểm trùng sẽ làm mụn lây lan nhanh hơn. Đây cũng là những lưu ý phải tránh khi bị mụn cơ bản mà bạn nên nhớ.
Những lưu ý phải tránh khi bị mụn: ăn thực phẩm giàu iốt
Những thực phẩm quá béo hay có chứa nhiều i-ốt không phải là nguyên nhân chính gây nên mụn, nhưng chúng sẽ là nguyên nhân khiến mụn phát triển mạnh mẻ hơn. Hãy hạn chế một số loại thực phẩm như sau khi bị bạn mụn nhé: pizza, chocolate, cá biển hay rau cần và trứng…
Những lưu ý phải tránh khi bị mụn: chấm cồn lên mụn
Cồn có tính sát khuẩn, sẽ làm khô và sạch da nhưng chúng rất có hại cho da. Việc bạn dùng cồn bôi lên mụn sẽ tồi tệ hơn. Nên sử dụng những sản phẩm có chứa axit salicylic, sẽ giúp diệt khuẩn và làm thông thoáng lỗ chân lông.
Với những lưu ý phải tránh khi bị mụn trên hy vọng bạn sẽ có làn da đẹp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét