RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 27 tháng 12, 2016

Đây là một món ngon, bổ và rẻ, đây cũng là những gì có thể nói khi nhắc về món bún đậu mắm tôm. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản như bún, đậu và rau sống cùng với thịt và đậu. Thay vì thưởng thức tại ngoài hàng quán, thì các bạn cũng có thể tìm hiểu và thực hiện ngay món bún đậu mắm tôm siêu ngon và đơn giản dưới đây nhé.
Cách làm bún đậu mắm tôm siêu ngon
Nguyên liệu
- Bún lá: 1kg
- Đậu phụ: 8-10 bìa
- Thịt heo chân giò: 0,5kg
- Mắm tôm loại ngon
- Rau sống
- Gia vị: đường + mì chính
Các bạn có thể tham khảo thêm:
Hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm: chế biến
- Đậu phụ: Rửa qua với nước, rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, bắc chảo lên bếp, thêm dầu rồi đun cho dầu nóng già trước rồi thả đậu vào chiên cho giòn vàng rộm và xốp rồi để cho ráo dầu.
- Thịt chân giò: rửa sạch rồi ướp gia vị tiếp theo dùng dây cuộn tròn lại để luộc chín sau đó để nguội rồi mới thái thành từng lát mỏng.
- Rau sống: thái lát mỏng rồi đem để riêng ra đĩa. Bún lá cắt thành từng miếng vừa ăn sau đó để riêng ra đĩa.
Hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm: Pha nước chấm
Công thức sau: mắm tôm + quất + đường + mì chính + tỏi băm + ớt cho vào bát rồi đánh bông lên trước sau đó mới nêm nếm gia vị cho vừa ăn.


Hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm: Hoàn thành
Cho bún, thịt chân giò, đậu phụ và rau sống ra mẹt trước rồi bắt đầu thưởng thức thôi. Từng miếng đậu phụ vàng rộm cùng với thịt chân giò giòn giòn được hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của mắm tôm và rau sống sẽ làm nên một hương vị đặc biệt dành cho món ăn này.

Các bạn nên học cách làm bún đậu mắm tôm siêu ngon rất đơn giản lại chuẩn vị và hấp dẫn ở trên để thỉnh thoảng có thể trổ tài để chiêu đãi mọi người nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bún đậu mắm tôm siêu ngon này nhé

0 nhận xét:

Đăng nhận xét