RSS
Facebook
Twitter

Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

Cách làm món lẩu bò thập cẩm

Đây là một món ngon được rất nhiều gia đình ưa chuộng với một cảm giác lạ miệng mà nó mang lại. Vậy cùng tìm hiểu xem cách nấu lẩu bò thập cẩm siêu ngon khó cưỡng tại nhà này thực hiện như thế nào nhé.
Cách nấu lẩu bò thập cẩm tại nhà
Nguyên liệu ngon cho món lẩu này:
- Thịt bò thăn: 500g
- Sách bò: 300g
- Gan lợn: 300g
- Xương lợn: khoảng 1 ký
- Khế chua: 5 quả
- Rau cần: 2.5 mớ
- Rau cải cúc: 3 bó lớn
- Gừng, hành khô: khoảng 200g
- Sa tế: 1 thìa
- Dừa: 2 quả
- Đậu phụ: 10 bìa
- Thủy trúc: 220g
Các bạn có thể tham khảo thêm:
Cách nấu lẩu bò thập cẩm siêu ngon: chế biến
Bước 1: Xương lợn các bạn rửa sạch, đập dập, rồi cho tất cả vào xoong với khoảng 5 lít nước, sau đó đun sôi nhớ là hớt bọt bỏ đi.
Bước 2: Gừng, hành khô các bạn đem nướng vàng, rồi đập dập, sau đó cho vào chung với xoong nước dùng cho thơm.
Bước 3: Thịt bò các bạn thái miếng mỏng, rồi ướp hạt tiêu với gừng đã đập nhỏ.
Bước 4 : Gan lợn các bạn cũng thái miếng mỏng bằng thịt bò.
Bước 5: Tim bò bỏ mỡ, gân; nia ch  sạch, rồi đem luộc chín tái trong nước sôi có thêm gừng, sau đó các bạn cũng cũng thái miếng mỏng như thịt bò.
Bước 6: Sách bò các bạn đem bóp muối và giấm sau đó rửa thật sạch, sau đó thì luộc chín, rồi thái miếng mỏng nhỏ hơn miếng thịt bò.
Bước 7: Đậu cắt làm 4. Rau cần nhặt rồi rửa sạch, bỏ lá rồi cũng đem cắt khúc ngắn 7-8cm. Rau cải cúc nhặt rễ, rửa sạch. Dứa gọt vỏ rồi bổ làm tư, sau đó các bạn thái miếng nhỏ cho vừa.
Bước 8 : Thuỷ trúc ngâm nước lạnh 30 phút vớt ra.
Cách nấu lẩu bò thập cẩm: cách bày lẩu

Bước 9 : Khi ăn bày toàn bộ nguyên liệu ra đĩa, sau đó bắc nồi lẩu rồi cho nước dùng nêm nếm gia vị vào rồi đun sôi, khi ăn đến thứ gì thì tiến hành nhúng thứ đó; riêng với thuỷ trúc và dứa cho vào luôn.
Bước 10 : Để sẵn xoong nước dùng sôi, các bạn cho chút đường, mì chính, gia vị và sa tế vừa ăn. Khi nồi lẩu cạn thì tiếp nước dùng vào.
- Cuối cùng: Khi các nguyên liệu đã được cắt thái đều nhau thiflucs bày lên sẽ hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Thịt bò, tim, gan, sách bò đã chín tới, sẽ không dai, lại có màu sắc tươi đẹp và tự nhiên. Mùi thơm của vị lẩu sẽ hòa với vị chua ngọt rất hài hoà. Lẩu này ăn cùng mì bánh đa cũng rất thú vị nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với lẩu bò thập cẩm.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét