RSS
Facebook
Twitter

Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

Chè bưởi là một món quen thuộc và nó cũng một trong những món ăn ngon, được dùng để tráng miệng lại rất giản dị mà lại gần gũi và gắn bó với không ít người. Cùng học cách làm món chè bưởi đậu xanh như thế nào nhé.
Cách làm chè bưởi đậu xanh ngon tại nhà
Nói tới chè bưởi, sẽ có nhiều người sẽ nghĩ đến một món chè kỳ công và cũng rất khó làm, nhưng chỉ với một chút khéo léo và sự tỉ mỉ thế là bạn đã có thể làm ra được cho mình một nồi chè bưởi thật mát thơm, cùng với những miếng cùi bưởi sẽ giòn sần sật, cộng thêm một chút thơm thơm của lá nếp hay bùi béo của nước cốt dừa. Vào bếp thôi.
Nguyên liệu làm chè bưởi đậu xanh
- Cùi 1 quả bưởi
- Khoảng 200g đỗ xanh
- Nước cốt dừa
- Muối, đường và bột năng
- Nước hoa bưởi (nếu thích)
Các bạn có thể tham khảo thêm
Cách làm chè bưởi đậu xanh: sở chế đậu xanh và cùi bưởi
- Đầu tiên, đậu xanh tiến hành ngâm cho nở, rồi để ráo nước. Sau đó, các bạn trộn đỗ cùng với 1 nhúm muối nhỏ sau đó bắc lên bếp đun tới khi chín mềm.
- Phần cùi bưởi các bạn cắt nhỏ ra, khoảng chừng ngón tay út. Trộn cùi bưởi với một ít muối, tiến hành bóp kỹ và đều tay 3-4 phút. Tiếp theo, các bạn xả với nước rồi vắt kiệt.
Với công đoạn bóp muối này, làm từ 6-7 lần để cho cùi bưởi có thể ra hết tinh dầu sẽ không bị đắng nữa. Đây cũng là một mẹo nhỏ để món chè bưởi đậu xanh không bị đắng đó các bạn.


- Đun sôi một nồi nước cho thêm một thìa cafe muối, sau đó các bạn sẽ thả cùi bưởi vào, rồi đợi nước sôi 1 phút rồi vớt ra đem xả nước lạnh rồi vắt kiệt nước. Làm lại bước này 2-3 lần nữa là cùi sẽ không còn vị đắng.
Cách làm chè bưởi đậu xanh: Đun cùi bưởi
- Hòa 3 thìa đường vào nước, rồi trộn với cùi bưởi, để ngấm đường 2-3 tiếng. Đặt nồi lên bếp rồi các bạn tiến hành cho cùi bưởi vào nhớ đảo thật đều tay, sau đó thêm từng chút nước vào để cho phần cùi bưởi ngậm nước, được trong lại. Khi cùi bưởi vẫn còn nóng các bạn vớt ra, rồi đem lăn qua bột năng, xóc đều để cho lớp bột năng này có thể tạo được độ giòn cho cùi bưởi.
- Vẫn là nồi nước ấy, các bạn từ từ hòa bột năng vào, tiếp theo cho thêm đỗ xanh đã được. Khuấy đều đến khi nồi sánh lại.
- Cho tiếp phần cùi bưởi vào rồi tiếp tục khuấy đều. Cũng có thể thêm chút nước hoa bưởi hay một loại tinh chất vani để tạo mùi. Nồi chè sôi lên là hoàn thành.
Cách làm chè bưởi đậu xanh: Hoàn thành
Múc chè ra chén rồi thêm nước cốt dừa cùng với đá bào nhỏ vào là có thể thưởng thức.
Hy vọng các bạn sẽ hài lòng với những hướng dẫn làm món chè bưởi đậu xanh mà bài viết chia sẻ.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét