RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 31 tháng 12, 2016

Món thịt bò xào là một món ngon, giàu dinh dưỡng, với cách chế biến vô cùng đơn giản và nhanh gọn. Có thể bạn thường ăn thịt bò nhưng không phải ai cũng biết mẹo để xào thịt bò không dai, chín mềm, thịt thơm ngọt đâu nhé. Cùng tìm hiểu và áp dụng ngay xem mẹo xào thịt bò này như thế nào nhé.

1. Mẹo chọn thịt bò ngon

Thịt bò ngon là miếng thịt sẽ có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ và không hôi. Khi mua thịt các bạncác bạn nên dùng tay để ấn vào miếng thịt nếu thấy thịt có độ đàn hồi tốt cũng như là thịt không bị dính tay thì đó là miếng thịt còn tươi và ngon. Cũng tùy vào món ăn, khi chế biến mà bạn lựa loại thịt bò cho phù hợp nhé.

2. Cách thái thịt bò sao cho đúng cách

- Thịt bò, các bạn phải thái ngang thớ mới ngon
- Không chỉ khi thái thịt bò, đối với các loại thịt khác thì dao thái thịt cũng phải thật sắc bén.
- Nếu có thời gian, các bạn cũng có thể để miếng thịt bò lên trên ngăn đá, cho đông lại, dùng dao sắc thái từng lát mỏng.
Các bạn có thể tham khảo thêm:

3. Ướp thịt bò sao cho đúng cách?

- Ướp thịt bò cùng với tỏi với gừng băm, dầu hào và dầu ăn đúng chuẩn
- Nhiều người có thói quen sẽ ướp thịt cùng với các loại gia vị như nước mắm và bột canh – không tốt nhé, sẽ làm thịt bị dai đó.
Muốn có miếng thịt bò  được mềm, các bạn chỉ nên ướp cùng 1 ít xì dầu hay dầu hào, dầu mè, những loại dầu thực vật sẽ giúp cho món bò của bạn thêm đậm đà hương thơm mà nó lại chín mềm, ngọt lịm.

4. Mẹo xào thịt bò đúng cách là như thế nào?

- Để xào thịt bò không bị dai, khi xào cá bạn phải để lửa lớn và xào nhanh tay
- Sau khi ướp, lưu ý nên để lửa to và phải canh lửa để thịt không bị cháy. Khi thịt vừa chín tới , tắt bếp và trút thịt ra ngay.
Nếu như xào chung cùng các loại rau củ lâu chín, có thể xào riêng thịt bò. Khi rau củ chín tới mới cho thịt bò vào rồi để lửa to và đảo đều tay sau đó tắt bếp. Như vậy thì mọi nguyên liệu sẽ đều chín mà thịt bò sẽ không bị dai.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét