RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 23 tháng 12, 2016

Với món thịt ba chỉ chiên mắm này là những miếng thịt ba chỉ vừa mềm, vừa nạc vừa mỡ, nhưng không hề khô đây sẽ là một món ngon không tạo cho bạn cảm giác chán ngán, thịt được chiên với nước mắm sẽ tạo nên một vị ngon đậm đà với một mùi thơm lừng và có hơi mằn mặn sẽ cực kì kích thích được vị giác của mọi người. Cùng nhau thực hiện thôi.
Thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này
+450g thịt ba chỉ
+ 5 nhánh sả cây
+ 6 quả ớt tươi, 5 tép tỏi
+ Gia vị gồm có: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường cùng với dầu ăn.
Các bạn có thể tham khảo thêm:
Thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái - Sơ chế
- Lấy vài cây sả bóc bỏ vỏ, rồi đập giập cây xả sau đó các bạn băm nhuyễn.
- Lấy tỏi bóc vỏ rồi cũng đem băm nhuyễn.
- Ớt bỏ hạt rồi cũng đem đi băm nhuyễn.
Thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái - Trộn hỗn hợp
- Trộn đều hỗn hợp gồm có: sả, tỏi, ớt với nhau, rồi cho thêm muối, hạt nêm, bột ngọt và nước mắm, đường vào rồi khuấy đều.
- Thịt ba chỉ các bạn đem rửa sạch rồi để cho ráo nước, sau đó các bạn cắt làm 2 hoặc làm 3. Cho hỗn hợp gia vị mà các bạn vừa trộn lúc trước vào ướp 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái - Chiên thịt
- Cho dầu vào chảo hơi sâu lòng,đợi dầu nóng  già rồi thả miếng thịt vào chiên lửa vừa, sau 5 phút thì các bạn hạ lửa nhỏ, bạn đậy nắp để cho miếng thịt chín đều bên trong, canh cho miếng thịt chín vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.

Thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái - Hoàn thành
- Sau khi vớt thịt ra, bạn sẽ cho phần tỏi, sả, ớt ướp vào chảo dầu rồi chiên vàng, rồi dùng nó để rải lên mặt thịt, khi ăn sẽ giòn và thơm ngon.
- Nên để thịt bên ngoài 10 phút để cho bớt nóng.
- Dùng dao để xắt thành những miếng thịt vừa ăn, rồi dọn ăn cùng cơm nóng và nước tương ớt xắt.
Thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái, cùng với cách làm đơn giản này hy vọng các bạn sẽ thành công và ngon miệng với thành phẩm của mình hoàn thành nhé.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét