RSS
Facebook
Twitter

Thứ Tư, 4 tháng 1, 2017

Cùng tìm hiểu ngay cách làm món nho kho đặc biệt thươm ngon cho ngày Tết thêm vị với những hướng dẫn của bài viết sau đây nhé.
Cách làm mứt nho khô
Nguyên liệu làm mứt nho khô
- Đường: 350g
- Nho xanh tươi: khoảng 1kg
Các bạn có thể tham khảo thêm:
Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bây giờ cùng bắt tay vào thực hiện ngay các bước làm món mứt nho khô:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu để làm mứt nho khô.
- Nho rửa sạch sau đó vớt ra rổ chờ khô, sau đó các bạn tách lấy quả. Tiếp theo, xếp nho ra mâm. Vào ngày nắng, các bạn đem ra phơi, khi nào hết nắng lại cất vào.
Lưu ý, nên làm mứt nho khô vào mùa hè, khi thời tiết ít mưa và có gió hanh sẽ hút ẩm tốt, từ đó nho không bị mốc và nhanh lại rất nhanh khô. Thời gian phơi trong khoảng 1 đến 2 tuần.
Bước 2: Tiếp theo khi mà thấy da quả nho đã trở nên khô và nhăn nheo và có màu nâu nhạt thì tiếp tục lật mặt nho rồi phơi cho khô trong 1-2 tuần. Sau đó, các bạn phủ giấy lên để cho độ ẩm được đều với tất cả các quả nho khô nhé.
Bước 3: Cho nho cùng với đường vào nồi, rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi đường kết tinh thành những phấn trắng và bám đều xung quanh các quả nho khô. Như vậy thì nho không bị chua mà vẫn bảo quản được lâu và cũng không sợ mốc.
Bước 4:  Cuối cùng thì dùng nhiệt kế để đo độ ẩm, nếu thấy chỉ còn khoảng 15% thì các bạn cho vào lọ thủy tinh rồi đậy nắp kín để trong 2-3 tuần.
Sau khoảng 3 tuần các bạn bảo quản trong lọ thủy tinh. Sau đó, các bạn xông hơi bromua methyl và gói kín lại, sau đó xông hơi dioxit lưu huỳnh để giúp chống ẩm và mốc nhé.


Hy vọng, với những hướng dẫn cùng với cách làm mứt nho khô ngon nhất sẽ góp phần làm cho ngày Tết của gia đình bạn thêm phần ấm áp nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm này nhé. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét