RSS
Facebook
Twitter

Thứ Tư, 18 tháng 1, 2017

Lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu bằng các kỹ thuật sau không dồn ga, phanh gấp hay kiểm tra xe và bảo dưỡng thường xuyên hoặc là hạn chế dùng điều hòa là những bí quyết cơ bản giúp bạn tiết kiệm được nhiên liệu. Lái xe tiết kiệm nhiên liệu không chỉ mang lại cho bạn lợi ích về kinh tế mà nó còn bảo vệ cho tuổi thọ chiếc xe bạn đang chạy.
Lái xe tiết kiệm nhiên liệu bằng cách lái với tốc độ vừa đủ
– Lái xe với tốc độ trong khoảng 90km/h thay vì là 105km/h sẽ giúp bạn tiết kiệm đưuọc nhiên liệu. Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ (EPA) đã ước tính sử dụng mẹo này có thể cải thiện từ 10-15% mức độ về tiêu thụ nhiên liệu. Sử dụng kiểm soát hành trình vào bất kỳ khi nào cũng có thể trên đường cao tốc để có thể duy trì tốc độ cũng như là bảo toàn nhiên liệu.
Có thể bạn quan tâm: Nước hoa ô tô 


Lái xe tiết kiệm nhiên liệu bằng cách nhấn ga và phanh nhẹ nhàng
– Nhiều người có thói quen sẽ đạp mạnh chân ga để tăng tốc đột ngột cho chiếc xe và đồng thời trước khi đỗ xe vẫn giữ một tốc độ cao sau đó phanh đột ngột. Điều này mang lại cảm giác mạnh cho người lái, nhưng nó cũng chính là thủ phạm làm tiêu hao nhiên liệu đấy.
– Kỹ thuật lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu  khuyên bạn nên cố gắng nhấn ga từ từ khi xuất phát cũng như là trước khi dừng xe và cần duy trì một khoảng cách an toàn giữa các phương tiện đồng thời là phán đoán điều kiện giao thông để có thể kịp tăng ga hay nhấn phanh thật đều đặn.
Lái xe tiết kiệm nhiên liệu bằng cách không cần nổ máy chờ
– Những động cơ ngày nay có công nghệ hiện đại do đó mà bạn không cần phải nổ máy chờ trước khi xuất phát nữa. Việc nổ máy chờ kéo dài sẽ làm tăng lượng khí thải cũng như là gây lãng phí nhiên liệu của bạn. Kỹ thuật lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu đó là tắt động cơ khi dừng quá 30 giây nhé.
Lái xe tiết kiệm nhiên liệu bằng cách kiểm tra lốp xe
 – Luôn giữ cho lốp xe căng với tỷ lệ áp suất lốp theo yêu cầu. Khi chiếc lốp no hơi, sẽ giúp cho chiếc xe của bạn vận hành tốt hơn, nhẹ nhàng và tiết kiệm được nhiên liệu hơn. Kỹ thuật lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu này có thể giảm được lượng sử dụng nhiên liệu trung bình là 3-4%.
Lái xe tiết kiệm nhiên liệu bằng cách bảo dưỡng thường xuyên
– Bảo dưỡng định kỳ giúp chiếc xe của bạn được an toàn hơn, bền mà cũng tiết kiệm được nhiên liệu.

– Kỹ thuật lái xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu đó là cần tuân thủ đúng lịch trình để bảo dưỡng xe, trừ những trường hợp gặp trục trặc bất thường. Trong những trường hợp không có điều kiện để đến trung tâm bảo dưỡng, các bạn vẫn có thể tự thực hiện một vài việc nhỏ như là kiểm tra cho bộ lọc gió bằng cách đưa lên nguồn sáng rồi quan sát, nếu thấy bị hư có thể thay thế tại nhà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét